Google bổ sung dịch tiếng Việt qua camera

16/10/2018 12:24 GMT+7

TTO - Google vừa bổ sung bộ tiếng Việt vào tính năng dịch bằng camera trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Dịch trên cả Android và iOS.

Google bổ sung dịch tiếng Việt qua camera - Ảnh 1.

Tính năng dịch tiếng Việt qua ngôn ngữ khác bằng camera smartphone trên ứng dụng Google Dịch. - Ảnh chụp màn hình

Du lịch nước ngoài là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng không kém phần thách thức, đặc biệt là vấn đề bất đồng ngôn ngữ. Tiếng Việt lại càng thách thức lớn hơn khi không phải là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới.

Những năm gần đây, sự ra đời của các công cụ như Google Dịch (Google Translate) đã phần nào phá bỏ rào cản ngôn ngữ, giúp du khách nước ngoài khi đến Việt Nam có thể tự tin khám phá những vùng đất mới, tìm đường, giao tiếp với người bản địa với chỉ vài thao tác chạm, và ngược lại đối với người Việt khi ra nước ngoài.

Với nhu cầu gia tăng khi Việt Nam ngày càng trở thành một địa điểm hấp dẫn du khách nước ngoài, bộ ngôn ngữ tiếng Việt đã được bổ sung vào tính năng dịch bằng camera trong bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google Dịch, chính thức ra mắt trên Android và iOS vào ngày 11-10 vừa qua.

Với tính năng dịch bằng camera, bạn có thể trực tiếp dịch những gì mình nhìn thấy. Trên ứng dụng Google Dịch, chọn cặp ngôn ngữ cần dịch, chẳng hạn như Tiếng Việt và Tiếng Hàn, sau đó chọn biểu tượng máy ảnh để chụp một bảng hiệu, menu thức ăn hoặc đoạn văn bản Tiếng Việt cần dịch. Sau khi chụp, quét chọn phần nội dung văn bản cần dịch, nội dung dịch màu xanh sẽ hiển thị phía trên màn hình.

Với cập nhật mới này, tính năng dịch bằng camera của ứng dụng Google Dịch đã có thể hỗ trợ lên đến 51 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt, Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn... cho cả Android lẫn iOS. Hy vọng rằng bản cập nhật này cùng với những tính năng khác như dịch hội thoại, chạm để dịch... sẽ giúp những chuyến du lịch nước ngoài của người Việt, cũng như của hàng nghìn du khách nước ngoài đến khám phá Việt Nam hàng năm, trở nên dễ dàng hơn.

Facebook, Google "hốt" nghìn tỉ doanh thu quảng cáo tại Việt Nam Facebook, Google 'hốt' nghìn tỉ doanh thu quảng cáo tại Việt Nam

TTO - Trong năm 2018, quảng cáo chi tiêu cho Facebook tại Việt Nam chiếm đến 235 triệu USD, còn Google chiếm 152,1 triệu USD.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận