Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google chính thức ra mắt Android 8 với tên gọi Oreo

23/08/2017 13:57 GMT+7

TTO - Hệ điều hành Android phiên bản mới nhất của Google cam kết kéo dài thời lượng pin, nâng cấp các thông báo và tăng tốc xử lý cho điện thoại.

Google chính thức ra mắt Android 8 với tên gọi Oreo - Ảnh 1.

Hệ điều hành Android Oreo - ẢNH: GOOGLE

Theo báo Guardian (Anh), các thiết bị cầm tay Pixel và Nexus của Google sẽ sớm được trang bị phiên bản Android mới nhất có tên Oreo.

Trong khi đó, việc tích hợp phiên bản Android Oreo trong các smartphone cũng như máy tính bảng khác sẽ phải tùy thuộc vào các nhà sản xuất như Samsung, Huawei và OnePlus….

Ông Sameer Samat, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google, phụ trách Android và Google Play, mô tả hệ điều hành mới "thông minh hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

Ông Sameer Samat viết trên blog: "Phiên bản mới có các tính năng mới như picture-in-picture (cho phép hiển thị một video hay một ứng dụng thành dạng cửa sổ để có thể vừa xem vừa thao tác với một ứng dụng khác), Autofill (tự động điền thêm) giúp người dùng thực hiện các tác vụ trơn tru.

"Thêm nữa nó cũng được bảo mật an toàn hơn và cải thiện tốc độ, giúp bạn được bảo vệ và có thể thao tác nhanh như chớp". Ông Sameer Samat ví von Android Oreo như một "siêu anh hùng trong túi bạn".

Trọng tâm chính của Android Oreo là thời lượng pin, tốc độ và bảo mật, cùng với sự kiểm soát tốt hơn với các app chạy nền.

Google chính thức ra mắt Android 8 với tên gọi Oreo - Ảnh 2.

Hệ điều hành Android Oreo - ẢNH: GOOGLE

Tiếp tục với những thay đổi đã thực hiện trong những phiên bản Android 6 Marshmallow và Android 7 Nougat, Google đang phát triển Android theo hướng mà đối thủ iOS của họ đang đi, đó là kiểm soát (hạn chế) tốt hơn với những gì một app có thể và không thể làm khi hoạt động trên nền tảng này.

Theo đó Android Oreo tăng cường kiểm soát các app để kéo dài thời lượng pin bằng cách đặt những app không sử dụng tới vào trạng thái "ngủ" khi điện thoại không sử dụng tới và "đánh thức" chúng khi có nhu cầu.

Theo Google, bằng cách thực hiện cam kết tăng thời lượng pin cho thiết bị mà không cần phải gỡ bỏ các app hay thay đổi cách sử dụng ứng dụng, Google khẳng định Android Oreo giúp tăng tốc gấp đôi so với hệ điều hành Nougat trên các thiết bị Pixel của họ.

5 ứng dụng chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang PC

TTO - Nếu muốn đem một bài hát, ảnh, tài liệu từ điện thoại Android sang PC, thì đây là những ứng dụng trung gian tốt nhất bạn nên tham khảo.

Phát hiện hơn 1.000 app cho smartphone Android dính mã độc

TTO - Các nhà nghiên cứu thuộc hãng bảo mật Lookout vừa tìm ra loạt các phiên bản của mã độc do thám SonicSpy trong hơn 1.000 app dành cho điện thoại Android.

ĐỖ DƯƠNG
Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.