Google đang thử nghiệm tính năng tự hủy email trong Gmail

15/04/2018 07:33 GMT+7

TTO - Vừa qua, TechCrunch đã phát hiện ra những tính năng thú vị mới trong Gmail: tự hủy email, không cho sao chép, tải xuống hoặc in email...

Google đang thử nghiệm tính năng tự hủy email trong Gmail - Ảnh 1.

Ảnh: TECH CRUNCH

Google cũng xác nhận đúng là mình "thiết kế mới" cho phiên bản web của Gmail với mong muốn phát triển vượt ra ngoài các giao thức POP3 / IMAP / SMTP đơn giản.

Theo đó, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng khóa nhỏ được gọi là "chế độ bảo mật" trong màn hình soạn thảo để định ngày hết hạn để email tự động biến mất sau 1 tuần, 1 tháng hoặc nhiều năm, được yêu cầu người nhận xác nhận danh tính của họ bằng một mật mã được gửi qua tin nhắn văn bản, thậm chí có thể thiết lập người nhận không thể chuyển tiếp nội dung email, sao chép và dán, tải xuống hoặc in email.

Cải tiến này khá giống với ProtonMail, một dạng mail nội bộ thường được các công ty sử dụng để trao đổi công việc trong công ty. Sau khi email hết hạn, nó sẽ tự động được xóa khỏi hộp thư đến của người nhận và hộp thư đi của người gửi.

Đây được xem là bước tiến tuyệt vời để liên kết địa chỉ email với số điện thoại và cải thiện tình trạng spam từ các dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Tính năng này hiện vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng đồng loạt, nhưng Google cho biết Gmail mới sẽ ra mắt trong vài tuần nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn nghi ngờ về tính bảo mật của Gmail mới vì Google vẫn không có đề cập gì thêm về vấn đề mã hóa đầu cuối hay tuân thủ các chứng chỉ bảo mật.

LIÊN HOA
Facebook không dễ xử lý triệt để tin giả?

TTO - Nhiều ý kiến chuyên gia và người dùng trong nước đánh giá tích cực về bộ quy tắc ứng xử mới của Facebook, nhưng họ cũng băn khoăn về khả năng xử lý tin giả của mạng xã hội này.

Dùng cảm ứng phun nước ngăn người đi bộ sang đường ẩu

TTO - Cảnh sát giao thông ở Daye, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã nghĩ ra một thiết bị cảm ứng phun nước để ngăn không cho người đi bộ sang đường khi chưa có đèn xanh.

Sẽ có phiên bản Windows 10 với dung lượng cài đặt nhẹ hơn

TTO – Phiên bản tiếp theo của Windows 10, hiện có mã danh là Redstone 5, sẽ bao gồm cả một phiên bản mới gọi là “Lean edition” được thiết kế cho những thiết bị có dung lượng lưu trữ thấp.

YouTube Kids sẽ tung ra 3 tính năng lọc nội dung an toàn hơn

TTO – YouTube đang cố gắng xây dựng lại niềm tin của các bậc cha mẹ sau nhiều rắc rối liên quan đến nội dung tiêu cực trước đó.

5 robot hút bụi tốt nhất năm 2018

TTO - Nhắc đến robot hút bụi, nhiều người vẫn nghĩ ngay đến Roomba nhưng trên thực tế có rất nhiều dòng máy khác nhau trên thị trường.

Phần mềm AI phát hiện tình trạng tim ngừng tuần hoàn sẽ ra mắt trong mùa hè này

TTO - Phần mềm của Corti sử dụng trí thông minh nhân tạo để xác định các dấu hiệu tim ngừng tuần hoàn trên bệnh nhân và sẽ bắt đầu thử nghiệm trên khắp châu Âu vào mùa hè này.

Thủ tướng ‘vua selfie’ của Lebanon tung app vận động tranh cử

TTO - Ông Saad Hariri, thủ tướng Lebanon vừa tung ra một app tranh cử có chức năng chia sẻ những bức ảnh selfie của ông với người ủng hộ trong chiến dịch vận động cho nhiệm kỳ mới.