Thứ 6, ngày 19 tháng 10 năm 2018

Google đang thử nghiệm tính năng tự hủy email trong Gmail

15/04/2018 07:33 GMT+7

TTO - Vừa qua, TechCrunch đã phát hiện ra những tính năng thú vị mới trong Gmail: tự hủy email, không cho sao chép, tải xuống hoặc in email...

Google đang thử nghiệm tính năng tự hủy email trong Gmail - Ảnh 1.

Ảnh: TECH CRUNCH

Google cũng xác nhận đúng là mình "thiết kế mới" cho phiên bản web của Gmail với mong muốn phát triển vượt ra ngoài các giao thức POP3 / IMAP / SMTP đơn giản.

Theo đó, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng khóa nhỏ được gọi là "chế độ bảo mật" trong màn hình soạn thảo để định ngày hết hạn để email tự động biến mất sau 1 tuần, 1 tháng hoặc nhiều năm, được yêu cầu người nhận xác nhận danh tính của họ bằng một mật mã được gửi qua tin nhắn văn bản, thậm chí có thể thiết lập người nhận không thể chuyển tiếp nội dung email, sao chép và dán, tải xuống hoặc in email.

Cải tiến này khá giống với ProtonMail, một dạng mail nội bộ thường được các công ty sử dụng để trao đổi công việc trong công ty. Sau khi email hết hạn, nó sẽ tự động được xóa khỏi hộp thư đến của người nhận và hộp thư đi của người gửi.

Đây được xem là bước tiến tuyệt vời để liên kết địa chỉ email với số điện thoại và cải thiện tình trạng spam từ các dịch vụ quảng cáo trực tuyến.

Tính năng này hiện vẫn chưa sẵn sàng để áp dụng đồng loạt, nhưng Google cho biết Gmail mới sẽ ra mắt trong vài tuần nữa. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn nghi ngờ về tính bảo mật của Gmail mới vì Google vẫn không có đề cập gì thêm về vấn đề mã hóa đầu cuối hay tuân thủ các chứng chỉ bảo mật.

LIÊN HOA

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Xuất hiện USB tích hợp công nghệ cảm biến vân tay
  TTO - Mới đây, Lexar đã giới thiệu chiếc USB được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay, có khả năng đảm bảo tất cả dữ liệu của người dùng được an toàn cả trong và ngoài máy tính.
  Nhà đất
  Chung cư mới đẩy nguồn cung mặt bằng bán lẻ tăng mạnh
  TTO - Quan sát thực tế thời gian qua, hầu hết các dự án lớn, kể cả chung cư, đều bố trí các tầng dưới phục vụ cho thuê buôn bán thời trang, hàng ăn uống và tạp hóa, siêu thị nhỏ.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận