Google Earth tặng ký ức đẹp tuyệt cho người tìm ảnh nhà mình

10/01/2021 17:07 GMT+7

May mắn nhìn thấy ảnh nhà mình khi tìm kiếm trên Google Earth, nam thanh niên nhận ra hình bóng người thân đã qua đời 7 năm trước đó.


Ngày 4-1 vừa qua, bài đăng của tài khoản @TeacherUfo trên mạng xã hội Twitter khiến không chỉ dân mạng Nhật Bản, mà nhiều người trên khắp thế giới cũng phải bồi hồi cảm động. Anh chàng này tận dụng thời gian rảnh rỗi trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, đã mò vào Google Earth và tìm kiếm những hình ảnh về ngôi nhà của mình. 

@TeachUfo đã viết "Tôi thấy bố mình - người đã qua đời cách đây 7 năm" khi thấy hình ảnh đầu tiên từ Google Earth. Sau đấy, anh còn nhìn thấy mẹ mình trên con đường trở về nhà khi zoom vào con đường trước nhà. 

Bài đăng thu hút lượng lớn sự chú ý của dân mạng khắp thế giới.

Bài đăng của @TeachUfo thu hút lượng tương tác khủng khi hơn 110.000 lần retweet và gần 700.000 người "thả tim". Mặc dù, lượng người theo dõi tài khoản Twitter của anh chưa tới con số 500.

Theo nhận định của người đàn ông trên, hình ảnh này có thể được Google Earth chụp lại khi bố anh đang chờ mẹ về nhà. Anh cũng hy vọng, Google Earth sẽ không cập nhật hình ảnh này một lần nào nữa, cứ giữ nguyên hiện trạng như vậy. 

Tuy nhiên, một số bình luận cũng cho rằng, điều này sẽ khó xảy ra khi những hình ảnh vẫn có thể được Google Earth cập nhật, biến mất trong một ngày không xa. 

Hình bên trái là bố của tài khoản @TeachUfo đang đứng trước cửa nhà, trong khi mẹ anh đang trên đường về nhà ở hình bên phải. 

Trước đây, không ít lần các ứng dụng của Google như Google Earth hoặc Google Maps (với tính năng Street View) đã đem lại những phần ký ức vô cùng tuyệt đẹp cho người dùng, khi họ bất chợt nhìn thấy hình ảnh quen thuộc về căn nhà, góc phố hay người thân của mình. Như một điều kỳ diệu, họ cho rằng đó là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình. 

Emily và bà mình - Sandra Dennis từng bắt gặp và vẫy tay chào một chiếc xe Street View của Google từ năm 2010. Sau đó, cô vô tình nhìn thấy hình ảnh này - chẳng khác gì một phần ký ức được tìm thấy khi bà cô đã qua đời vào năm 2014.
Kisawanda James "tìm ra" hình ảnh người bà của mình đang thư giãn tại vườn. Thế nhưng, bà đã mất vì căn bệnh Alzheimer vào năm 2016.
Vũ Nguyễn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận