Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm

07/02/2018 14:48 GMT+7

TTO – Ông lớn công nghệ cho biết điều này tạo thuận lợi hơn cho tín đồ du lịch khi sử dụng thiết bị di động.

Đặt phòng khách sạn hay vé máy bay giờ đây có thể thực hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng có khả năng lướt qua những kết quả khách sạn được hiển thị, bao gồm cả hình ảnh, và tham khảo hình ảnh mà không phải rời khởi trang tìm kiếm. 

Tính năng lọc theo ngày và giá tiền cũng được cung cấp trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó, người dùng có thể đặt phòng thông qua Google.

Đối với vé máy bay, cũng tương tự như vậy, đặt vé sẽ dễ dàng được thực hiện thông qua kết quả tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm hãng bay, bạn sẽ thấy tính năng lọc chi tiết và so sánh không khác gì với lĩnh vực khách sạn.

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Google nói người dùng giờ đây sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn giữa đặt phòng và đặt chuyến bay nhờ vào cách bố trí thẻ hiển thị mới.

Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ bạn lựa chọn khách sạn và chuyến bay dựa theo tìm kiếm về địa điểm. Thẻ hiển thị "More destination" (nhiều địa điểm hơn) sẽ đưa ra gợi ý về các tour du lịch gần vị trí ban đầu. Dĩ nhiên, Google chỉ hiển thị những công ty cung cấp dịch vụ kèm thêm này.

Google nhận ra ngày càng nhiều người lên kế hoạch và đặt dịch vụ du lịch bằng điện thoại, thay vì ngồi trên máy tính. Hoặc càng nhiều người nữa đang quyết định chuyến đi một cách nhanh chóng và gấp rút, họ không đủ kiên nhẫn để mở ra hàng chục cửa sổ trình duyệt trên máy tính và tham khảo.

Nhận cuộc gọi từ Google Duo mà không cần cài đặt ứng dụng

TTO - Google vừa cập nhật lại giao diện trên ứng dụng gọi điện Google Duo, cùng với đó là một tính năng đặc biệt giúp bạn bè nhận cuộc gọi từ Google Duo dù không cài đặt hay đăng ký trước đó.

Google cấp công cụ giúp người dùng tắt quảng cáo trên web

TTO - Google vừa cung cấp cho người dùng công cụ chủ động kiểm soát quảng cáo khi lướt web, theo đó họ có thể tắt quảng cáo trong 90 ngày với những nội dung không ưa.

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho 'nhà báo công dân'

TTO - Ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển ứng dụng mới có tên Bulletin, một ứng dụng di động cho phép người dùng đăng tải mọi tin tức tại địa phương của họ.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay

TTO - Hãng Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho công cụ tìm kiếm Google Flights của họ, giúp hành khách đi máy bay giải quyết được những vấn đề mệt mỏi nhất.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Google và Facebook đang theo dõi mọi hoạt động của người dùng

TTO - 76% trang web hiện nay chứa các công cụ theo dõi người dùng của Google và 24% của Facebook. Truyền thông Mỹ cảnh báo đã tới lúc phải chấm dứt việc này.

ĐÌNH HẢI
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.