Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm

07/02/2018 14:48 GMT+7

TTO – Ông lớn công nghệ cho biết điều này tạo thuận lợi hơn cho tín đồ du lịch khi sử dụng thiết bị di động.

Đặt phòng khách sạn hay vé máy bay giờ đây có thể thực hiện ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Người dùng có khả năng lướt qua những kết quả khách sạn được hiển thị, bao gồm cả hình ảnh, và tham khảo hình ảnh mà không phải rời khởi trang tìm kiếm. 

Tính năng lọc theo ngày và giá tiền cũng được cung cấp trên trang kết quả tìm kiếm, sau đó, người dùng có thể đặt phòng thông qua Google.

Đối với vé máy bay, cũng tương tự như vậy, đặt vé sẽ dễ dàng được thực hiện thông qua kết quả tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm hãng bay, bạn sẽ thấy tính năng lọc chi tiết và so sánh không khác gì với lĩnh vực khách sạn.

Google giúp bạn đặt phòng và chuyến bay trên kết quả tìm kiếm - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Google nói người dùng giờ đây sẽ chuyển đổi dễ dàng hơn giữa đặt phòng và đặt chuyến bay nhờ vào cách bố trí thẻ hiển thị mới.

Ngoài ra, họ cũng hỗ trợ bạn lựa chọn khách sạn và chuyến bay dựa theo tìm kiếm về địa điểm. Thẻ hiển thị "More destination" (nhiều địa điểm hơn) sẽ đưa ra gợi ý về các tour du lịch gần vị trí ban đầu. Dĩ nhiên, Google chỉ hiển thị những công ty cung cấp dịch vụ kèm thêm này.

Google nhận ra ngày càng nhiều người lên kế hoạch và đặt dịch vụ du lịch bằng điện thoại, thay vì ngồi trên máy tính. Hoặc càng nhiều người nữa đang quyết định chuyến đi một cách nhanh chóng và gấp rút, họ không đủ kiên nhẫn để mở ra hàng chục cửa sổ trình duyệt trên máy tính và tham khảo.

Nhận cuộc gọi từ Google Duo mà không cần cài đặt ứng dụng

TTO - Google vừa cập nhật lại giao diện trên ứng dụng gọi điện Google Duo, cùng với đó là một tính năng đặc biệt giúp bạn bè nhận cuộc gọi từ Google Duo dù không cài đặt hay đăng ký trước đó.

Google cấp công cụ giúp người dùng tắt quảng cáo trên web

TTO - Google vừa cung cấp cho người dùng công cụ chủ động kiểm soát quảng cáo khi lướt web, theo đó họ có thể tắt quảng cáo trong 90 ngày với những nội dung không ưa.

Google tung ứng dụng ‘siêu thông tấn xã’ cho 'nhà báo công dân'

TTO - Ông lớn công nghệ Mỹ đang phát triển ứng dụng mới có tên Bulletin, một ứng dụng di động cho phép người dùng đăng tải mọi tin tức tại địa phương của họ.

Ứng dụng quản lý dữ liệu mạng Google Datally đã có tiếng Việt

TTO - Google vừa bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Việt cho ứng dụng Datally, giúp người dùng Việt dễ dàng quản lý và tiết kiệm dung lượng dữ liệu di dộng.

Google Flights có thêm tính năng dự báo hoãn chuyến bay

TTO - Hãng Google vừa triển khai thêm một số tính năng mới cho công cụ tìm kiếm Google Flights của họ, giúp hành khách đi máy bay giải quyết được những vấn đề mệt mỏi nhất.

Năm 2017 Google loại bỏ hơn 700.000 ứng dụng trong Play Store

TTO - Google cho biết năm 2017 họ đã gỡ bỏ hơn 700.000 ứng dụng và loại bỏ 100.000 nhà phát triển ứng dụng khỏi gian hàng ảo Play Store của họ.

Google và Facebook đang theo dõi mọi hoạt động của người dùng

TTO - 76% trang web hiện nay chứa các công cụ theo dõi người dùng của Google và 24% của Facebook. Truyền thông Mỹ cảnh báo đã tới lúc phải chấm dứt việc này.

ĐÌNH HẢI
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.