Google Maps thêm tính năng hỏi đáp

17/08/2017 12:26 GMT+7

TTO - Bạn có thể tìm hiểu thông tin về địa điểm mình cần trên Google Maps mà không nhất thiết phải gọi điện đến đó.

Giờ đây, bạn không cần phải gọi điện đến địa điểm nào đó để tìm thêm thông tin, mà đơn giản có thể xem qua mục hỏi đáp để nắm được thông tin tổng quát. Tính năng này được hỗ trợ trên hệ điều hành Android và chế độ tìm kiếm trên điện thoại.

Khi bạn có thắc mắc về một nhà hàng, hay viện bảo tàng chẳng hạn, chỉ cần gửi câu hỏi cho chủ nhân địa điểm đó hoặc người dùng khác trả lời ngay trên Google Maps. Bạn cũng có thể trả lời câu hỏi của người khác nếu bạn biết rõ.

Google Maps thêm tính năng hỏi đáp - Ảnh 1.

Ảnh techradar

Để xem mục hỏi và trả lời, hãy chọn địa điểm mà bạn mong muốn, di chuyển màn hình xuống phía dưới. Ngoài ra, bạn có khả năng bầu chọn cho thông tin mà bạn thấy là hữu ích cho cộng đồnng. Những thông tin có nhiều bầu chọn nhất sẽ được ưu tiên hiển thị.

Google Maps thêm tính năng hỏi đáp - Ảnh 2.

Ảnh techradar

Các doanh nghiệp và người dùng quan tâm sẽ nhận được thông báo khi có một câu hỏi mới xuất hiện, cho phép họ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Google thông báo rằng tính năng này sẽ được cập nhật trên toàn cầu trong tuần tới nhưng chưa rõ khi nào sẽ có mặt cho người dùng iOS.  

Chia sẻ vị trí cho người thân trong trường hợp khẩn cấp

TTO - Ứng dụng Trusted Contacts của Google cho phép người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết mình đang trong trạng thái an toàn hay không.

ĐÌNH HẢI
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.