Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google quyết tâm bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo phiền toái

09/11/2017 16:47 GMT+7

TTO – Các phiên bản Chrome mới trong tương lai sẽ loại bỏ những đường dẫn chuyển hướng đến quảng cáo - vốn dĩ gây khó chịu khi người dùng đang lướt web

Những quảng cáo tự động hiển thị là một dạng "xấu xa" với tín đồ Internet trong nhiều năm trước, nhưng hiện tại cũng đang có một dạng quảng cáo khác tương tự: loại tự động chuyển hướng trang web bạn đang xem đến trang web khác. Điều này không chỉ làm bạn khó chịu, mà còn mang lại nguy cơ bị lừa đảo hoặc ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại.

Google quyết tâm bảo vệ người dùng khỏi quảng cáo phiền toái - Ảnh 1.

Ảnh: TECHRADAR

May mắn thay, Google đang phát triển hệ thống bảo vệ mới của họ trên trình duyệt Chrome để giảm bớt rủi ro như trên. Tính năng này sẽ ra mắt trong năm sau.

Bắt đầu với phiên bản Chrome 64, Google sẽ ngăn chặn trang web tự động chuyển hướng khi bạn chưa nhấp chuột trên trang. Google nói rằng nguyên nhân của vấn đề trên là từ những đoạn mã được cài vào trang web từ bên thứ ba, và chủ trang web hoàn toàn không thể làm gì được.

Tiếp theo, Chrome 65 sẽ khắc phục trường hợp phiền phức vô nghĩa khác, khi đường dẫn mà bạn nhấp vào để ra một thẻ mới trên trình duyệt, nhưng trang web bạn đang xem tự động chuyển hướng đến trang quảng cáo. Và theo họ đây là một kiểu "lách luật" khác trước tính năng chặn quảng cáo của Chrome.

"Trong phiên bản Chrome 65, chúng tôi cũng sẽ nhận diện được hành vi này và ngăn chặn," Ryan Schoen, giám đốc sản phẩm của Chrome, đã phát biểu.

Cuối cùng, Google sẽ chặn hiển thị những thành phần trang web giả mạo là nút tải về hay biểu tượng phát nhạc để lừa người dùng, cũng như các thành phần ẩn khác dùng để chuyển hướng người dùng đến trang web không mong muốn.

Thời gian chuẩn bị

Google sẽ không áp dụng bản cập nhật mới ngay lập tức mà chờ đến tháng 1 năm 2018. Nghĩa là chủ các trang web sẽ có thời gian chuẩn bị để thay đổi.

Google đã công bố Báo cáo về trải nghiệm gây khó chịu (Abusive Experiences Report) giúp chủ sở hữu web tham khảo xem họ đang mắc lỗi hay không.

Dường như trong năm sau, Chrome sẽ đem lại trải nghiệm lướt web thoải mái hơn khi họ cũng lên kế hoạch chặn những video quảng cáo tự động phát.

Google ra tay dẹp những quảng cáo bị người dùng ghét nhất

TTO - Trong vài tuần tới Google sẽ triển khai sáng kiến của họ, gửi thông báo trực tiếp tới những trang web sử dụng kiểu quảng cáo khiến người dùng bực bội.

Google tiếp tục mất thêm quảng cáo vì nội dung khiếm nhã

TTO - Bất chấp việc Youtube công bố đã có những thay đổi chính sách nhằm kiểm soát các nội dung khiếm nhã, vẫn có thêm các nhà quảng cáo tạm chia tay với họ.

ĐÌNH HẢI
BlackBerry nhảy vào thị trường bảo mật xe tự hành với Jarvis

TTO - BlackBerry đã tạo ra một trợ lý số bảo mật trên xe hơi tự hành có tên tương tự trợ lý của Người Sắt, Jarvis.

Công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế trong xu hướng IoT hóa?

TTO - Khi xu hướng IoT hóa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, dường như không có một công nghệ nào sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối.

Ford đầu tư 11 tỉ đôla vào công nghệ xe điện và xe hybrid

TTO - Tập đoàn xe hơi này hiện đang tăng hơn gấp đôi vốn đầu tư vào các loại xe điện và xe hybrid để kịp kế hoạch giới thiệu 40 mẫu xe mới vào năm 2022.

Một công ty Trung Quốc đầu tư vào Tiki.vn

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Tiki.vn

Robot AI lần đầu thắng người trong cuộc thi đọc hiểu

TTO - Phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) do tập đoàn Alibaba và Microsoft hợp tác phát triển đã đánh bại con người trong cuộc thi đọc hiểu tại Đại học Stanford.

Bitcoin đã được đào hết 80%

TTO - Bất kể thực tế số lượng bitcoin tham gia giao dịch và cả bị mất đã tăng lên nhiều thời gian qua, tỉ lệ bitcoin được “đào” mới thêm cũng đang chậm dần lại.

Ví tiền điện tử BlackWallet đã bị hack hơn 400.000 đôla

TTO - Vụ tấn công đã xảy ra vào hôm 13-1 sau khi hacker tấn công máy chủ DNS của BlackWallet, chiếm quyền kiểm soát, thay đổi cài đặt và chuyển hướng tới máy chủ bên thứ ba, nhưng đến nay mới công bố.