Google tạm thời tắt cập nhật dữ liệu trên Maps tại Ukraine

28/02/2022 11:03 GMT+7

TTO - Ngày 27-2, Công ty Alphabet (công ty mẹ của Google) thông báo tạm thời vô hiệu hóa một số công cụ cập nhật dữ liệu ở phạm vi toàn cầu trên ứng dụng bản đồ số Google Maps tại Ukraine.

Google tạm thời tắt cập nhật dữ liệu trên Maps tại Ukraine - Ảnh 1.

Hình (minh họa): REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Google cho biết họ đi đến quyết định này sau khi tham vấn nhiều nguồn tin liên quan tới các chính quyền trong khu vực.

Việc tắt cập nhật dữ liệu theo thời gian thực trên ứng dụng Google Maps tại Ukraine với phiên bản toàn cầu được thực hiện vì sự an toàn của các cộng đồng dân cư tại Ukraine trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga.

Xung đột quân sự Nga-Ukraine đã khiến gần 400.000 người dân (chủ yếu là phụ nữ, người già và trẻ em) phải di tản qua các nước láng giềng tị nạn.

Các hãng công nghệ lớn như Google cho biết họ đang triển khai các biện pháp mới để bảo vệ sự an toàn của người dùng các dịch vụ của họ tại khu vực xảy ra giao tranh.

Google cho biết mặc dù tắt tính năng cập nhật dữ liệu giao thông theo thời gian thực tại Ukraine với người dùng toàn cầu, nhưng với các tài xế tại nước này, họ vẫn có thể sử dụng công cụ chỉ đường trực tiếp (turn-by-turn) của Google Maps tại Ukraine.

Trong diễn biến liên quan, ông chủ Công ty SpaceX, tỉ phú Elon Musk cũng vừa thông báo đã kích hoạt vệ tinh Internet Starlink của SpaceX để hỗ trợ người dân Ukraine duy trì kết nối mạng trong bối cảnh hạ tầng mạng của nước này đã bị gián đoạn nhiều vì xung đột quân sự.

Tỉ phú Elon Musk kích hoạt vệ tinh Internet ở Ukraine Tỉ phú Elon Musk kích hoạt vệ tinh Internet ở Ukraine

TTO - Tỉ phú Elon Musk, ông chủ Hãng vận tải vũ trụ SpaceX, thông báo vệ tinh Starlink của công ty ông sẽ cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng tại Ukraine, sau khi mạng Internet nước này bị gián đoạn trong xung đột với Nga.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận