Google tung ra những tính năng mới cực kỳ tuyệt vời dành cho Docs

19/08/2017 10:53 GMT+7

TTO - Google vừa cập nhật những tính năng mới dành cho Docs, Sheets (Bảng tính) và Slides (trang trình chiếu), và cải tiến các tính năng đã bị lỗi thời để trở nên thông minh hơn.

Google tung ra những tính năng mới cực kỳ tuyệt vời dành cho Docs - Ảnh 1.

Đối với những tính năng lỗi thời, Google đã tăng cường khả năng gợi ý việc thêm nội dung chỉnh sửa tài liệu (Docs) từ điện thoại hoặc máy tính bảng. Cho đến nay, chế độ gợi ý chỉnh sửa trên chỉ có sẵn trên máy tính để bàn, điều này đã gây khá nhiều bất tiện cho người dùng muốn thực hiện việc chỉnh sửa tài liệu trong lúc phải di chuyển đến một vị trí khác.

Với lần cập nhật này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện việc chỉnh sửa tài liệu trong khi di chuyển bằng cách vào menu "…" của 3 ứng dụng trên cả điện thoại di động và máy tính bảng.

Google cũng đã bồ sung thêm tính năng chấp nhận và từ chối tất cả mọi thay đổi cùng một lúc.

Những thay đổi lớn khác là về lịch sử phiên bản của tài liệu. Bây giờ người dùng có thể đặt tên các phiên bản cụ thể của tài liệu, điều này làm cho chúng có thể dễ dạng được nhận dạng hơn. Vì vậy, bạn có thể có một "bản nháp" đầu tiên, Google sẽ tự động lưu lại tới hàng chục lần sau khi bạn thực hiện những thay đổi. 

Sau đó, bạn có thể đặt tên "bản nháp thứ hai" sau khi bạn kết thúc việc chỉnh sửa. Khi xem lại các lần chỉnh sửa cũ trên tài liệu, bạn cũng có thể yêu cầu Google chỉ hiển thị lại những lần chỉnh sửa đã được đặt tên, điều này sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.

Google cũng bổ sung tính năng xem phiên bản "sạch" của mọi tài liệu, các tài liệu này không chứa bất kỳ hiệu đính chỉnh sửa nào trong đó dù trước đó nó đã được chỉnh sửa. Từ Công cụ (Tools), bạn sẽ chọn xem trước tài liệu giống như tất cả các chỉnh sửa được chấp nhận hoặc bị từ chối, điều này sẽ giúp cho người lần đầu tiên đọc xem tài liệu dễ tiếp cận hơn.

Các tính năng mới khác bao gồm các mẫu (Templates) được tích hợp sẵn cùng với dịch vụ, như DocuSign và cải thiện kết quả tìm kiếm của người dùng G Suite khi họ tìm kiếm những lưu trữ của chính mình trên các ứng dụng của Google.

​Google Play cho hiển thị kích thước thật của ứng dụng

TTO - Nhờ vào sự thay đổi thuật toán của Google, người dùng hệ điều hành Android sẽ không còn bị các nhà phát triển “đánh lừa” về dung lượng thật của các ứng dụng mà họ muốn tải về nữa.

Google cải thiện bảo mật hai lớp dễ xài h​ơn

TTO - Chứng thực hai lớp (2FA) trở thành phương thức bảo vệ tài khoản hiệu quả áp dụng cho nhiều dịch vụ trực tuyến Google, Facebook, Microsoft, Twitter... Và nay 2FA dễ xài hơn nhờ Google Prompt.

​Google Goals - công cụ lấp lỗ hổng lịch trình

TTO - Kỷ niệm 10 năm ra đời Google Calendar (Google lịch), ngày 13-4, Google thêm một tính năng mới là Google Goals nhằm giúp người sử dụng tổ chức, kiểm soát những lịch trình trong cuộc sống và sớm đạt được mục tiêu đề ra.

PHI DŨNG
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.