Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Google tung ứng dụng miễn phí quản lý trẻ em từ xa Family Link

29/09/2017 15:52 GMT+7

TTO - Google Family Link là ứng dụng miễn phí cho phép các phụ huynh quản lý từ xa các thiết bị Android và iOS của trẻ nhỏ, bao gồm cả những dạng nội dung trẻ được tiếp cận.

Google tung ứng dụng miễn phí quản lý trẻ em từ xa Family Link - Ảnh 1.

Trẻ tự do lên mạng qua thiết bị di động tiềm ẩn nhiều nguy cơ - Ảnh: Digital Trends

Family Link giải quyết được nỗi lo khi con trẻ lên mạng trên các thiết bị di động, rất khó kiểm soát và đối mặt nhiều nguy cơ nguy hại đến trẻ. Google phát hành miễn phí Family Link cho cả thiết bị Android (Google Play) lẫn iOS (iTunes App Store).

Tuy nhiên, hiện Family Link chỉ đang được phát hành thử nghiệm giới hạn tại một số quốc gia, chưa bao gồm Việt Nam. Bên cạnh đó, Family Link chỉ chạy trên các thiết bị Android đời mới, dùng phiên bản Android 7.0 Nougat trở lên hoặc một vài thiết bị Android 6.0 Marshmallow. Với thiết bị của bố mẹ yêu cầu Android 4.4 Kitkat trở lên hoặc iOS 9.0 trở lên.

Với ứng dụng này, phụ huynh có thể cấp quyền truy cập cho trẻ đến các ứng dụng và dịch vụ của Google trên thiết bị như Gmail, bản đồ Maps, trình duyệt Chrome, hay quản lý ảnh Photos. Family Link sẽ thiết lập các chế độ an toàn cho những ứng dụng này phù hợp với trẻ, ví dụ như tìm kiếm nội dung an toàn trên trình duyệt Chrome, hay khi mở YouTube thì sẽ chuyển ngay sang YouTube Kids.

Google tung ứng dụng miễn phí quản lý trẻ em từ xa Family Link - Ảnh 2.

Khá nhiều tính năng quản lý trẻ khi dùng thiết bị di động từ Google Family Link - Ảnh: Google

Family Link cho phép kiểm soát chặt chẽ từ thiết bị của ba mẹ, và họ sẽ nhận ngay các thông báo trực quan những hoạt động của trẻ trên thiết bị di động.

Ví dụ, khi trẻ muốn tải một ứng dụng, hay truy cập vào một website, phụ huynh sẽ nhận thông báo đến thiết bị của mình và ra quyết định cho phép hay không. Ngoài ra, những ứng dụng nào được dùng và báo cáo về thời gian sử dụng ứng dụng nào lâu nhất.

Hãng Disney bị kiện theo dõi trẻ em trái phép bằng ứng dụng điện thoại Hãng Disney bị kiện theo dõi trẻ em trái phép bằng ứng dụng điện thoại Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet Google AI giúp cho thức ăn trẻ em an toàn hơn Google AI giúp cho thức ăn trẻ em an toàn hơn

Một điểm thuận tiện khác mà phụ huynh có thể an tâm giao điện thoại thông minh (smartphone) hay máy tính bảng (tablet) cho trẻ sau khi cài Family Link là họ có thể giới hạn trẻ chỉ được dùng những ứng dụng nào mà mình chỉ định, hoặc giới hạn theo thời gian sử dụng. Theo đó, bạn có thể cấp phép cho trẻ chỉ được dùng trong một thời gian nào đó trong ngày hoặc ngày nào trong tuần, dùng ứng dụng chỉ định trong một khoảng thời gian cho phép.

Dĩ nhiên, bạn có thể khóa nhanh thiết bị của trẻ từ xa.

Dân mạng tìm kiếm mẹo vặt nào nhiều nhất trên Google?

TTO - Google vừa ra mắt trang web mang tính tương tác vui nhộn giúp mọi người khám phá tất cả những thủ thuật giải quyết các vấn đề trong mọi lĩnh vực đời sống.

PHONG VÂN

Đột phá lớn: Đã chuyển được dữ liệu lượng tử giữa hai dạng vật chất

TTO - Nghiên cứu mới này có thể đưa chúng ta đến gần hơn tương lai phát triển máy tính lượng tử và thậm chí cả mạng Internet lượng tử, chấm dứt khả năng dữ liệu bị xâm phạm.

Chế tạo ra pin giống miếng vải và hoạt động bằng mồ hôi

TTO - Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học New York ở Binghamton, loại pin sinh học sử dụng vi khuẩn như nguồn năng lượng chính và có thể được kéo căng như một mảnh vải thông thường.

Người chơi Bitcoin hãy cẩn thận trước các quảng cáo mang tên Gunbot

TTO - Gần đây, các hacker đã sử dụng một quảng cáo giả mạo gọi là Gunbot, được giới thiệu giúp người dùng “đào” và theo dõi bitcoin, nhưng thực chất nhằm lây lan trojan độc hại Orcus RAT và ăn cắp bitcoin.

Không dễ thu thuế Livestream trên Facebook

TTO - Nhiều chuyên gia cho rằng việc quản lý, xác định doanh thu những cá nhân có thu nhập từ hoạt động quảng cáo qua hình thức livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook là không dễ dàng.

Hacker Nga khai tấn công đảng Dân chủ theo chỉ đạo tình báo Nga

Nga

TTO - Một hacker người Nga, được cho là thành viên của nhóm tấn công mạng có tên là Lurk, khai nhận trước tòa là đã nhận lệnh chỉ đạo từ Cơ quan an ninh Nga (FSB).

Thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt

TTO - Từ ngày 7-12-2017, hạ tầng viễn thông của Việt Nam có thêm một tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System - CVCS).

Sân bay Tokyo sẽ ‘la liệt’ robot phục vụ trong Olympic 2020

TTO - Các du khách tới Nhật Bản dự Thế vận hội Mùa hè 2020 sẽ được chào đón và hỗ trợ với một loạt các loại robot ngay từ sân bay, ban tổ chức Olympic 2020 tại Nhật cho biết.