Hacker khai thác lỗ hổng của Instagram đánh cắp thông tin

31/08/2017 11:38 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Instagram thừa nhận về trục trặc trong hệ thống đã bị hacker lợi dụng xâm nhập và đánh cắp số điện thoại, địa chỉ email của những người nổi tiếng.

Hacker khai thác lỗ hổng của Instagram đánh cắp thông tin - Ảnh 1.

Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, trục trặc này mới đây được phát hiện trong giao diện lập trình ứng dụng (API) mà Instagram dùng để giao tiếp với các ứng dụng khác.

Mặc dù Instagram không thông tin cụ thể những tài khoản người dùng nào đã bị hacker lợi dụng trục trặc này để tấn công, nhưng việc thừa nhận sự cố của mạng xã hội này diễn ra sau khi tài khoản của nữ ca sĩ Selena Gomez trên Instagram bị tin tặc tấn công và tung lên những bức ảnh nude người bạn trai cũ của cô, nghệ sĩ Justin Bieber.

Thông cáo từ Instagram viết: "Gần đây chúng tôi đã phát hiện một số người dùng cá nhân bị xâm nhập trái phép tài khoản người dùng trên Instagram và đánh cắp thông tin liên lạc, cụ thể là địa chỉ email và số điện thoại, thông qua việc khai thác một trục trặc trên API của Instagram".

Công ty này khẳng định: "Không password nào của các tài khoản người dùng bị lộ. Chúng tôi đã khắc phục sự cố mau chóng và đang xem xét kỹ lưỡng sự việc".

Instagram cũng đã gửi cảnh báo tới tất cả những cá nhân là chủ sở hữu của các tài khoản Instagram có khả năng bị đánh cắp thông tin. Họ cũng khuyến cáo người dùng nên thận trọng nếu nhận được các cuộc điện thoại, tin nhắn hay email lạ.

Sự cố xảy ra với Instagram có thể lý giải những gì đã xảy ra với nữ ca sĩ, diễn viên Gomez. Tài khoản trên Instagram của Gomez có 125 triệu người theo dõi.

Ngày thứ hai tuần này (28-8) tài khoản Instagram của cô bị hacker đoạt quyền xâm nhập và sau đó tung lên các bức ảnh nhạy cảm của Bieber. Sau đó cùng ngày mạng xã hội này đã khôi phục lại tài khoản cho Gomez.

Chú sóc biết làm trò hề khuấy động mạng Instagram

TTO - Được cứu sống sau khi rớt khỏi tổ trong cơn bão Isaac năm 2012, nàng sóc tên Jill ở Louisiana, Mỹ đang là tâm điểm chú ý trên mạng Instagram với những trò hề hết sức đáng yêu.

​Instagram ra mắt ứng dụng ghép ảnh

TTO - Instagram dường như hành động quá muộn khi để các hãng thứ ba tha hồ khai thác miếng ngon trước khi ra mắt phần mềm tạo ảnh ghép (collage) của riêng mình.

ĐỖ DƯƠNG
Ảnh chỉnh sửa hiện là tin tức giả đáng ngại nhất trên Facebook

TTO - Các hình ảnh bị chỉnh sửa đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook, và điều đáng nói các thuật toán lọc thông tin giả của Facebook vẫn chưa thể ngăn chặn được chúng.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ

TTO - Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Tuyển startup công nghệ 'tấn công' thị trường quốc tế

TTO - Không gian hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SiHub sắp có đợt trao đổi startup Hàn Quốc về TP.HCM trong khuôn khổ chương trình Runway to the world trong cuối tháng 2, đầu tháng 3-2018.

Chơi game luyện... chống tin giả

TTO - Để 'miễn dịch' với tin giả, một trò chơi đã được viết ra như vắc xin chống tin giả: làm quen với việc tạo ra tin giả để hiểu rõ bản chất của chúng.

Nhật Bản phát triển kính thông minh chuyển đổi hình ảnh thành giọng nói

TTO - Loại kính thông minh này sẽ giúp ích cho những người mắc chứng khó đọc và khiếm thị.

Nếu máy tính chạy chậm, có thể là do các trang web khiêu dâm

TTO - Các chuyên gia từ 360NetLab đã sử dụng công cụ quét lưu lượng truy cập để phân tích và phát hiện các trang web khiêu dâm chiếm khoảng 49% khả năng sử dụng phần mềm khai thác mật mã để xâm nhập máy tính người dùng.

Lần đầu tiên doanh số bán smartphone toàn cầu giảm

TTO - Kể từ khi hãng nghiên cứu thị trường Gartner bắt đầu theo dõi số lượng smartphone bán ra trên toàn cầu, lần đầu tiên hãng này ghi nhận mức sụt giảm trong quý 4-2017.