Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hacker tấn công HBO tung email lãnh đạo kênh này để tống tiền

08/08/2017 10:40 GMT+7

TTO - Hacker tấn công HBO vừa tung ra một loạt email của một lãnh đạo kênh truyền hình này cùng nhiều thông tin mật khác lấy cắp được và đòi trả tiền cho chúng.

Hacker tấn công HBO tung email lãnh đạo kênh này để tống tiền - Ảnh 1.

Ảnh: Hollywood Reporter

Theo trang tin Hollywood Reporter (THR), động thái tung ra toàn bộ số email gửi trong một tháng của một lãnh đạo kênh truyền hình HBO (không được nêu tên) của hacker (nhóm hacker) đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào kênh này cho thấy ít nhất một phần hệ thống email của HBO đã bị thao túng.

Cùng với các email, hacker cũng tung lên mạng đường link để mọi người có thể truy cập vào kho lưu trữ trên mạng của các tài liệu nội bộ HBO, trong đó có bản tóm tắt kịch bản của tập phim Trò chơi Vương quyền chuẩn bị phát sóng.

Trang THR cho biết họ nhận được email đính kèm 9 file được gắn mác "tin mật" và "Kịch bản GOT7". Cùng với đó đối tượng tấn công mạng cũng gửi theo một thư video cho giám đốc điều hành Richard Plepler của HBO cho biết: "Chúng tôi đã thâm nhập thành công vào mạng lưới của các anh… HBO là một trong những mục tiêu khó khăn của chúng tôi nhưng chúng tôi đã thành công (mất khoảng 6 tháng)".

THR không tiết lộ các nội dung trong email cũng như các thông tin trong những tài liệu liên quan tới phim Trò chơi vương quyền bị rò rỉ.

Chưa rõ đối tượng tấn công có gửi đường link liên quan tới những tài liệu rò rỉ này cho những cổng thông tin nào khác hay cho các trang dành cho những fan của Trò chơi vương quyền hay không.

Kênh HBO bị tấn công mạng, mất 1,5 terabyte dữ liệu Kênh HBO bị tấn công mạng, mất 1,5 terabyte dữ liệu

TTO - Kênh truyền hình cáp HBO thông báo vừa bị tin tặc tấn công và lấy mất một số dữ liệu chưa phát sóng nhưng không nêu cụ thể bị mất những gì.

Mặc dù động thái phát tán các email của lãnh đạo HBO cho thấy mức độ gia tăng trong vụ tấn công mạng nhằm vào HBO, tuy nhiên điều này cũng không nhất thiết khẳng định các hacker đã có thể thâm nhập được vào hệ thống email của công ty này trên diện rộng như vụ việc từng xảy ra với vụ tấn công của hãng phim Sony Pictures.

Cũng trong bức thư tống tiền gửi cho ông Plepler, kẻ tấn công tuyên bố HBO là mục tiêu thứ 17 của chúng và cho tới nay chỉ có 3 nạn nhân không chịu trả tiền.

Người phát ngôn của HBO cho biết: "HBO tin rằng sẽ tiếp tục có thêm những thông tin rò rỉ khác từ sự cố tấn công mạng mà chúng tôi đã xác nhận trong tuần trước. Như chúng tôi đã nói, công tác đánh giá chi tiết vẫn đang tiếp tục".

Châu Âu săn lùng nhóm tin tặc tấn công mạng lớn nhất lịch sử

TTO - Các nhà điều tra châu Âu đang mở cuộc truy lùng những kẻ đứng sau vụ tấn công mạng các ngân hàng, bệnh viện và cơ quan chính phủ tại cả trăm nước.

Tin tặc Nga kiếm bộn tiền nhờ quảng cáo giả mạo

TTO - Các tội phạm mạng của Nga đã phát triển một dạng thức công nghệ cao để lừa đảo các đơn vị có nhu cầu quảng cáo trên mạng số tiền lên tới hàng trăm triệu USD.

ĐẮC LUÂN

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.