HackStore: đối trọng mới của App Store

26/04/2012 15:56 GMT+7

TTO - Là sản phẩm của một lập trình viên người Nga, HackStore là ngôi nhà cho mọi ứng dụng Mac không được Apple xét duyệt cho xuất hiện trên cửa hàng "chính hãng" Mac App Store.

Những ứng dụng hữu ích trên Mac App Store

0XOfBnn1.jpgPhóng to
Giao diện của HackStore - Ảnh minh họa: Internet

Apple đưa ra chính sách nghiêm ngặt và chặt chẽ trong việc quản lý các ứng dụng và chương trình trên cửa hàng Mac App Store với mục đích chính bao gồm: tất cả nhằm bảo vệ, đảm bảo và tăng cường độ bảo mật trên các máy tính dùng hệ điều hành Macintosh.

Vì lẽ đó, có rất nhiều ứng dụng - vì bất cứ lý do gì - đã không thể vượt qua khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt này của Apple, và HackStore sẽ chính là ngôi nhà trú ngụ của chúng.

Lập trình viên Andrey Fedotov quảng cáo cho đứa con tinh thần của mình như sau:

“Chương trình này (HackStore) có thể xem như mô phỏng của chương trình Cydia trên iOS, nhưng đây là dùng cho hệ điều hành Mac OS X. HackStore là nơi dành cho mọi loại ứng dụng, phần mềm và chương trình không đủ tiêu chuẩn có mặt trên cửa hàng App Store của Apple”.

7aaEZmid.jpgPhóng to
Giao diện App Store “chính hãng” của Apple - Ảnh minh họa: Internet

Cũng theo Fedotov, nhược điểm lớn nhất của App Store là việc Apple luôn hạn chế người dùng và tiềm năng của họ, thông qua chính sách và nội quy quản lý ứng dụng nghiêm ngặt.

Trước mắt, Fedotov đảm bảo cửa hàng HackStore của mình không chứa mã độc (malware) hay phần mềm nhúng mã độc. Song các trang công nghệ đều khuyến cáo người dùng cần thận trọng trước khi quyết định tải và sử dụng phần mềm từ cửa hàng trực tuyến này.

TRÍ VƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận