Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt

25/01/2019 18:00 GMT+7

Trước ảnh hưởng ngày càng lớn của các mạng xã hội hiện tại, Việt Nam đang tìm thế đối trọng, hướng đến xây dựng một mạng xã hội thay thế. Và Hahalolo, mạng xã hội “made in Vietnam” đầu tiên do chính người Việt phát triển, đã xuất hiện.

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt - Ảnh 1.

Hahalolo, mạng xã hội của người Việt mang tầm nhìn quốc tế.

"Đã đến lúc phát triển mạng xã hội của Việt Nam"

Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 7 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook đông nhất thế giới, vị thứ đó cho thấy lượng người dùng Facebook tại Việt Nam không hề nhỏ. 

Nếu người Việt đã dành cho mạng xã hội một "sự quan tâm đặc biệt" thì việc cần làm là tạo ra một mạng xã hội dành riêng cho người Việt, đáp ứng nhu cầu của người Việt.

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt - Ảnh 2.

Việt Nam đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng các quốc gia có đông người dùng Facebook nhất. (Nguồn: Dân Trí)

Tại buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 8-9-2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh đến việc mà Việt Nam cần làm là xây dựng những gì là "made in Vietnam" để cạnh tranh với các "ông lớn" như Google, Facebook. 

Theo Bộ trưởng, "không nhiều nước đặt mục tiêu này vì họ cho rằng thế giới có cái gì thì dùng cái đấy. Nhưng Việt Nam là một trong số rất ít nước luôn mong muốn được tự chủ".

Đồng thời, ông Hùng đã có đề xuất: "Cần một số chính sách để phát triển mạng xã hội Việt Nam với mục tiêu đến năm 2022 bằng hoặc hơn số tài khoản Facebook tại Việt Nam (60 triệu) và chiếm 60-70% thị phần".

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: "Đã đến lúc chúng ta phải dùng biện pháp, hoặc là kinh tế hoặc là kỹ thuật để quản lý các mạng xã hội nước ngoài. Nếu chúng ta càng lùi thì càng bị mất chủ quyền".

Như vậy, việc phát triển mạng xã hội của riêng Việt Nam không dừng lại ở mục tiêu đáp ứng nhu cầu thông tin, nhu cầu kết nối xã hội đơn thuần của người Việt, quan trọng hơn đó còn là ước mơ, là lòng tự tôn về một mạng xã hội "tự chủ" của người Việt, do người Việt phát triển và vì người Việt.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng mạng xã hội của người Việt, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm quầy trưng bày của Zalo đã rất ấn tượng và nhận định rằng việc xây dựng một mạng xã hội dành cho người Việt là yêu cầu cấp thiết.

"Mạng xã hội Zalo của Việt Nam đã đạt 45 triệu người sử dụng, nếu cộng với các mạng xã hội của Việt Nam nữa thì tương đương với số người dùng Facebook tại Việt Nam. Trung Quốc đã có chính sách phát triển mạng xã hội của Trung Quốc rất tốt, vì vậy chúng ta cũng cần thúc đẩy phát triển các mạng xã hội của Việt Nam", Thủ Tướng nói.

Xuất phát từ nhu cầu và nguyện vọng của người dân bên cạnh việc được chính phủ tạo điều kiện tối đa, đã có rất nhiều doanh nghiệp nhen nhóm ý tưởng xây dựng một mạng xã hội dành cho người Việt. 

Đó cũng chính là động lực để Hahalolo xuất hiện. Hahalolo với niềm tin sẽ mang lại cho người dùng Việt Nam một mạng xã hội đầu tiên do chính người Việt phát triển, là "anh cả" tiên phong được đính mác - mạng xã hội "made in Vietnam".

Hahalolo có gì để thay thế Mạng xã hội trong nước?

Ở Hahalolo một điểm chung với các Mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram, Viber, Youtube,... đó là có thể kết nối bạn bè, trao đổi nói chuyện. 

Nhưng ở Hahalolo lại có nhiều điểm tiện ích tích hợp mà các Mạng xã hội khác không phát triển, những tiện ích này sẽ là tiền đề để Hahalolo thay thế các Mạng xã hội khác ở Việt Nam.

Chỉ trên cùng một không gian của mạng xã hội Hahalolo người dùng đồng thời có thể đặt khách sạn, đặt tour, mua vé máy bay, mua sắm, chia sẻ những trải nghiệm du lịch và kết nối với bạn bè.

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt - Ảnh 3.

Hahalolo cho phép người dùng tìm kiếm các địa điểm du lịch dễ dàng.

Việc của người dùng là đặt câu hỏi: Làm gì? Đi đâu? Đi bằng gì? Ăn gì? Mua gì? Những câu hỏi này sẽ có lời giải đáp khi bạn vào app Hahalolo, tại đây, tất cả mọi thông tin sẽ hiện ra, và việc duy nhất còn lại của người dùng là quyết định và đi.

Hahalolo.com được hình thành từ đâu?

Với những gì đã và đang làm được thực khó tin Hahalolo là một mạng xã hội được hình thành và phát triển bởi người Việt. Do một startup trẻ tại Việt Nam, cùng đội ngũ của mình đã hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt. Nhìn vào Hahalolo người ta có thể thấy được cái tâm và tầm nhìn của nhà sáng lập startup trẻ này, đây không chỉ là khát vọng khởi nghiệp mà còn là lời khẳng định các startup công nghệ của Việt Nam có thể làm được.

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt - Ảnh 4.

Hahalolo hội tụ những người trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết

Hahalolo cũng là nơi hội tụ những người trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng, luôn hướng đến mục tiêu chung xây dựng một mạng xã hội dành cho người Việt. Hahalolo không chỉ mang đến người dùng một hệ sinh thái tiện ích mà còn cho thấy người Việt chúng ta không hề thua kém bạn bè "Năm Châu", những gì thế giới làm được Hahalolo cũng sẽ làm được.

Hiện tại, Hahalolo.com đã ra mắt cộng đồng ứng dụng thử nghiệm. Bản thử nghiệm đang thu hút đông đảo người dùng và nhận lại những phản hồi tích cực. Hahalolo đang tiếp tục cập nhật, nâng cấp để cho ra đời một ứng dụng hoàn thiện vì sứ mệnh mạng xã hội "made in Vietnam".

Hahalolo - hiện thực hóa giấc mơ mạng xã hội đầu tiên của người Việt - Ảnh 5.

App Hahalolo nhận được phản hồi rất tích cực từ phía người sử dụng.

Với những thế mạnh riêng, cùng với việc ra đời trong thời gian Chính phủ kêu gọi sự phát triển một mạng xã hội ở Việt Nam. Hahalolo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay.

THÚY AN
Đăng nhập

Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận