Hàn Quốc dùng công nghệ để giảm rủi ro khi xét nghiệm COVID-19

17/07/2021 19:16 GMT+7

TTO - Hàn Quốc đã lập một hệ thống điện tử giúp người dân có thể kiểm tra số người đang chờ xét nghiệm ở từng địa điểm. Hệ thống này giúp giảm thiểu thời gian chờ, giảm rủi ro phơi nhiễm với virus trong thời gian chờ đợi.

Hàn Quốc dùng công nghệ để giảm rủi ro khi xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng đợi xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 17-7 - Ảnh: YONHAP

Nhằm giải quyết tình trạng nhiều người dân Hàn Quốc phải xếp hàng dài ở các trung tâm y tế và các trạm xét nghiệm lưu động tạm thời để được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 dưới cái nóng ban ngày hơn 30 độ C, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã thiết lập một hệ thống điện tử giúp người dân có thể kiểm tra số người đang chờ xét nghiệm ở từng địa điểm.

Chỉ cần truy cập vào trang web là người dân có thể kiểm tra số người đang chờ tại các trạm xét nghiệm cùng thứ tự xét nghiệm.

Sau khi lấy số tại điểm xét nghiệm, người dân có thể đến một nơi khác gần đó chờ tới lượt mình. Hệ thống này giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi xét nghiệm, giảm rủi ro phơi nhiễm với virus gây bệnh trong thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, nhiều địa điểm xét nghiệm đang cung cấp cả ô, bạt che nắng cho người dân tới xét nghiệm để tránh nắng nóng chói chang ban ngày.

Hiện nay, tỉ lệ dương tính COVID-19 trên tổng số mẫu xét nghiệm ở một số nơi như thành phố Gwangju, thành phố Daejeon và tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc là rất cao.

Do đó, Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu chính quyền các địa phương này khẩn trương bố trí thêm trạm xét nghiệm tạm thời nếu cần thiết. Chính phủ nước này cũng đề nghị các cơ sở tôn giáo hợp tác, không tổ chức hoạt động tôn giáo trực tiếp tại địa phương.

Du khách Hàn Quốc đổ ra đảo Jeju bất chấp dịch, 34.000 khách/ngày Du khách Hàn Quốc đổ ra đảo Jeju bất chấp dịch, 34.000 khách/ngày

TTO - Số du khách tới đảo nghỉ dưỡng Jeju ở phía nam Hàn Quốc ở mức khoảng 34.000 khách/ngày những ngày qua. Các quan chức nước này kỳ vọng số du khách tới Jeju sẽ tiếp tục vượt 1 triệu khách trong tháng 7.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận