Hàng ngàn dự án tiền điện tử đã ‘chết’

01/07/2018 10:59 GMT+7

TTO - Thống kê của hai trang Coinopsy và DeadCoins cho biết, cho tới thời điểm này của năm 2018, hơn 1.000 dự án tiền điện tử đã thất bại.

Hàng ngàn dự án tiền điện tử đã ‘chết’ - Ảnh 1.

Bitcoin va Ethereum là hai loại tiền điện tử được nhiều người biết tới hiện nay - Ảnh: ONE MONTH

Mặc dù không phải mọi đồng tiền điện tử được tạo ra đều có thể tồn tại lâu dài, song những số liệu thống kê cho thấy những dự án tiền điện tử bị loại bỏ, dừng hoạt động trên thực tế lớn hơn nhiều so với suy nghĩ của nhiều người.

Theo trang TechCrunch, nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của các dự án tiền điện tử khá đa dạng, từ đóng cửa website, các phi vụ lừa đảo, trục trặc của các loại ví điện tử cho tới việc các nhà phát triển dự án tiền điện tử đột ngột qua đời….

Cây bút Aaron Brown của hãng tin Bloomberg từng nhận định về tình trạng "chết yểu" của nhiều dự án tiền điện tử: "Rõ ràng có một sự gian lận đáng kể và sự thổi phồng quá mức trong thị trường ICO (huy động vốn cho tiền điện tử). Tôi đã thấy 80% các phiên ICO là lừa đảo, 10% thiếu thực chất và thất bại ngay sau khi vận động được tiền. Hầu hết trong số 10% còn lại cũng có thể sẽ thất bại".

Theo một báo cáo khác của nhóm Satis Group công bố trên trang tin CCN công bố hồi tháng 5 năm nay, các phiên ICO gian lận đã huy động được hơn 1 tỉ USD trong năm 2017 liên quan tới hơn 297 công ty có vấn đề về các hoạt động, giấy tờ vi phạm bản quyền và thành viên đội ngũ chỉ là bù nhìn.

Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử Facebook nới lỏng chính sách quảng cáo tiền điện tử

TTO - Mạng xã hội Facebook thông báo những thay đổi mới, nới lỏng hơn với chính sách quảng cáo tiền điện tử, thay vì cấm triệt để như trước trên nền tảng này.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận