Hàng tỉ USD bốc hơi sau khi sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc bị tấn công

11/06/2018 16:16 GMT+7

TTO - Một vụ tấn công mạng vừa xảy ra tại một sàn giao dịch tiền điện tử ít tiếng tăm tại Hàn Quốc đã làm “bốc hơi” hàng tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin và nhiều loại tiền tiện tử khác.

Hàng tỉ USD bốc hơi sau khi sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc bị tấn công - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, sau khi sàn giao dịch Coinrail của Hàn Quốc xác nhận thông tin bị tin tặc tấn công, đánh cắp khoảng 30% số tiền điện tử của sàn này, giá bitcoin lao dốc hơn 7% trong hôm nay (11-6).

Coinrail cho biết đã tạm thời ngừng giao dịch các loại tiền điện tử và hoàn toàn hợp tác với các nhà điều tra để truy tìm số tiền bị mất cắp.

Sàn giao dịch của Hàn Quốc không tiết lộ giá trị số tiền điện tử bị đánh cắp. Có vẻ như vụ trộm liên quan tới các loại tiền điện tử ít tiếng tăm nhiều hơn so với bitcoin.

Trong năm qua Hàn Quốc nổi lên như một trung tâm giao dịch tiền điện tử sôi động của thế giới. Tuy nhiên Coinrail là một trong nhiều sàn giao dịch không mấy tiếng tăm của nước này.

Dẫu vậy, thông tin sàn này bị tin tặc tấn công cũng đã gây chấn động đáng kể với thị trường giao dịch tiền điện tử. Cùng với bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác như ethereum cũng đã mất giá.

Gần 30 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã bốc hơi trong 7 giờ giao dịch, theo dữ liệu thống kê của nhà cung cấp dữ liệu về thị trường tiền điện tử Coinmarketcap.com.

Trong chiều nay (11-6) bitcoin đang được giao dịch với giá khoảng 6.750 USD/BTC tại châu Á. Đây là giá giao dịch gần với mức thấp nhất của bitcoin trong khoảng 2 tháng qua và bằng khoảng một nửa giá của nó so với thời điểm đầu năm nay.

‘Ngôi sao tiền điện tử ‘Ngôi sao tiền điện tử' YouTube mất 2 triệu USD khi đang livestream

TTO - Anh Ian Balina, chủ tài khoản YouTube chuyên về tiền điện tử, đã bị hacker tấn công, lấy đi 2 triệu USD trong lúc đang livestream trên tài khoản của anh.

ĐẮC LUÂN
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.