Hạnh phúc tuổi già từ 'người bạn' tivi bên giường bệnh

22/05/2019 20:00 GMT+7

Khoa điều trị cho người già giờ đây được lắp cả tivi thông minh đời mới nhất, để các cô, chú thoải mái xem thời sự, phim ảnh, các chương trình chăm sóc sức khỏe...

Hạnh phúc tuổi già từ người bạn tivi bên giường bệnh - Ảnh 1.

Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM thay mặt bệnh nhân nhận món quà đặc biệt từ Samsung: 35 chiếc tivi thông minh, trị giá 364 triệu đồng

Đây là món quà mà Samsung trao tặng đến Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM ngày 21-5 vừa qua.

Thêm niềm vui cho "ngôi nhà bệnh viện"

Cực chẳng đã mới vào bệnh viện. Vào rồi thì chỉ đếm ngày mong ra. Nhưng với nhiều người, đặc biệt là những người cao tuổi có các vấn đề sức khoẻ cần điều trị dài ngày, bệnh viện đôi khi trở thành ngôi nhà thứ hai. Vui ở bệnh viện, buồn cũng ở bệnh viện.

Hiểu được điều đó, nhiều cơ sở y tế cũng hướng tới sự thay đổi, muốn biến nhịp điệu buồn tẻ, ngột ngạt trước đây thành không gian nghỉ ngơi tốt hơn, đặc biệt với những nơi đang chăm sóc nhiều bệnh nhân cao tuổi như Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM. 

Tuy nhiên, kinh phí luôn là một thử thách. Món quà 35 chiếc tivi thông minh, trị giá 364 triệu đồng mà Samsung vừa trao tặng đến bệnh viện chính là một đóng góp thiết thực.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Đình Thanh - phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, chia sẻ: "Với hàng nghìn bệnh nhân nội trú, nhu cầu tiếp thu thông tin, nhu cầu giải trí của bệnh nhân là rất cao. Món quà này từ Samsung rất có ý nghĩa, đúng nhu cầu. Phía bệnh viện cũng cần thêm kênh truyền đạt thông tin sức khỏe đến bệnh nhân, với phương tiện của các anh chị, chúng tôi sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình".

Hạnh phúc tuổi già từ người bạn tivi bên giường bệnh - Ảnh 2.

Không gian chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Thống Nhất sinh động hẳn lên với những chương trình tin tức, giải trí phong phú từ tivi

Còn ông Nguyễn Minh Tâm - giám đốc điều hành ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina - bày tỏ: "Sau thời kỳ mở cửa kinh tế, đời sống người Việt cao lên, tỉ lệ người già cũng tăng. Tuy nhiên, nhu cầu giải trí cho người già rất lớn nhưng chưa được quan tâm nhiều. 

Sản phẩm của Samsung hướng tới phục vụ gia đình, và chúng tôi đặc biệt quan tâm đến đời sống tinh thần của người lớn tuổi, trong đó có các bệnh nhân phải xa gia đình… Với những chiếc tivi có kết nối mạng, chất lượng tốt, chúng tôi hi vọng phần nào đem đến thêm niềm vui giải trí cho người già… 

Samsung là công ty kinh doanh, nhưng bên cạnh kinh doanh, chúng tôi hạnh phúc vì còn được đóng góp cho cộng đồng".

Đỡ buồn phiền vì bệnh tật, khỏi sợ nửa đêm đi xa để canh bóng đá

Điều trị u gan ở Bệnh viện Thống Nhất đã gần 5 năm, trước đây cứ mỗi mùa bóng đá châu Âu, kể cả 1-2h sáng, ông Nguyễn Thành Tâm (76 tuổi, quê Bình Thuận) cũng thức canh đi xuống canteen để xem. 

"Chỉ thương mấy ông bạn ở mấy buồng bệnh khác, chân tay yếu hơn, không đi xem được…", ông kể. Vốn mê thời sự, có nhiều đợt nằm lại bệnh viện nửa tháng, ông cũng không khỏi thấy "thiếu thiếu": "Hàng ngày không biết bao nhiêu lượng thông tin thế giới, vắng tin tức trên tivi một hai ngày là khó chịu trong người rồi…".

Thế nên, hay tin bệnh viện sắp được lắp hàng loạt tivi, ông hào hứng: "Không ngờ là bệnh viện có thể bố trí tivi tốt vậy. Có cái tivi, tinh thần mình sẽ tốt hơn. Cái tinh thần quan trọng không kém thuốc men, để mình phôi pha bớt buồn lo, khỏi nằm suy nghĩ về bệnh tình… Mong tivi lắp được nhiều chỗ để khỏi ai phải đi xa".

Hạnh phúc tuổi già từ người bạn tivi bên giường bệnh - Ảnh 3.

"Có cái tivi, tinh thần mình sẽ tốt hơn. Cái tinh thần quan trọng không kém thuốc men, để mình phôi pha bớt buồn lo, khỏi nằm suy nghĩ về bệnh tình…" - chia sẻ từ bác Nguyễn Thành Tâm (Bệnh viện Thống Nhất)

Hạnh phúc tuổi già từ người bạn tivi bên giường bệnh - Ảnh 4.

Cùng với việc tặng tivi, Samsung cử cán bộ kỹ thuật đến hỗ trợ lắp đặt và bảo trì tivi tại các bệnh viện

Hạnh phúc tuổi già từ người bạn tivi bên giường bệnh - Ảnh 5.

Bác sĩ Lê Đình Thanh ân cần chia sẻ cùng ông Nguyễn Minh Tâm - giám đốc điều hành ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina: "Chúng ta gặp nhau ở chỗ cùng chăm lo sức khỏe, tinh thần của người dân. Tấm lòng của anh chị, biết đâu sẽ lay động mọi người…’

Cùng với những cải tiến hiện đại nhất cho các sản phẩm công nghệ phục vụ gia đình, Samsung đang đặt nhiều tâm huyết vào các chương trình đồng hành chăm sóc người cao tuổi, không lãng quên niềm vui của người già, ở gia đình cũng như bệnh viện.

Trước tinh thần này của Samsung, bác sĩ Lê Đình Thanh chia sẻ chân thành: "Các anh chị làm kinh doanh, chúng tôi là đơn vị chăm sóc sức khỏe, chúng ta gặp nhau ở chỗ cùng muốn chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tấm lòng của anh chị, từ những đóng góp này, biết đâu sẽ lay động mọi người…" .

Samsung mang niềm vui đến giường bệnh cho người già Samsung mang niềm vui đến giường bệnh cho người già

15 chiếc Smart TV đã được Samsung trao tặng đến Bệnh viện Lão khoa trung ương (Hà Nội) để các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có thêm kênh thư giãn.

S.T.
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận