Hơn 10 tỷ đồng cho một bộ đồ Iron Man ngoài đời thực

18/03/2019 11:38 GMT+7

TTO - Tiền nhiều để làm gì? Để mua một bộ đồ phản lực như của "người sắt" Tony Stark mặc và bay như siêu nhân trên bầu trời.


Bộ quần áo phản lực Gravity Jet Suit do công ty công nghệ Gravity Industries của Anh chế tạo từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới năm 2017 về động cơ phản lực điều khiển bằng cơ thể có tốc độ nhanh nhất.

Hiện nay, Gravity Jet Suit đã có cấp bằng sáng chế và sẽ được tung ra thị trường như một sản phẩm công nghệ hiện đại cho những ai mê cảm giác mạnh.

Bộ quần áo "người sắt" được thiết kế với 5 động cơ tua-bin gắn vào cánh tay và lưng của người mặc, sử dụng nhiên liệu phản lực Jet A1 và diesel cao cấp. Năm động cơ này tạo ra hơn 1.000 mã lực giúp người sử dụng có thể bay bổng trên không, phanh đứng yên tại chỗ hoặc di chuyển uốn lượn với tốc độ ấn tượng: 24m/giây.

Hơn 10 tỷ đồng cho một bộ đồ Iron Man ngoài đời thực - Ảnh 1.

Gravity Jet Suit từng được trình diễn tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Gravity Industries

Richard Browning, người sáng lập Gravity Industries nói rằng kể từ khi ra mắt sản phẩm lần đầu vào năm 2017, đơn vị không ngừng cải tiến động cơ của Gravity Jet Suit. Phía Gravity Industries hi vọng sẽ ra mắt sản phẩm mới vào cuối năm 2019 và biến nó thành một môn thể thao đua tốc độ bay trên trời.

Bộ quần áo phản lực trong tương lai sẽ không chỉ là sản phẩm công nghệ cho người mê cảm giác mạnh mà có thể ứng dụng trong cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp và nhiều lĩnh vực khác.

Trước mắt, để được trải nghiệm cảm giác bay lượn của Người sắt, người mua phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ là 440.000 USD (hơn 10 tỷ VNĐ) và trọng lượng cơ thể phải dưới 85kg.

Hiện Gravity Industries đã bán ra vài sản phẩm đầu tiên, trong đó có một tỷ phú Nhật Bản và một cho một triệu phú sống ở New York (Mỹ).

Khách hàng nếu không muốn mua sản phẩm vẫn có thể dùng gói dịch vụ "ít tốn kém" hơn là một ngày học sử dụng và làm siêu nhân trong 8 phút với giá 44.000 USD (hơn 930 triệu đồng). Giá này đã bao gồm bữa ăn trưa và dầu động cơ.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận