Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

09/12/2017 14:11 GMT+7

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018 - Ảnh 1.

Các mẫu robot của Honda sẽ ra mắt tại Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, loạt robot mới có tên 3E Robotics Concept sẽ bao gồm 4 mẫu robot thông minh của Honda với thiết kế thân thiện, dễ thương cùng những chức năng cụ thể mỗi loại nhằm phục vụ cuộc sống con người tốt hơn.

Trong đó, mẫu đầu tiên có tên 3E-A18 được thiết kế để trở thành một người bạn đồng hành có khả năng phản ứng trước mọi cảm xúc của con người bằng chính những biểu đạt xúc cảm trên gương mặt robot.

Với tính năng này, robot 3E-A18 có vẻ tương tự như chức năng của robot Kirobo Mini của Toyota, một loại robot có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người và đồng hành cùng họ suốt ngày, hiện đang có bán tại Nhật.

Cùng với đó là robot 3E-B18B, một loại ghế di chuyển tự động có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời, trong khi mang theo robot 3E-A18.

Hai mẫu robot còn lại là các phương tiện di chuyển tự động gồm mẫu 3E-C18 cung cấp khả năng vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, trong khi mẫu 3E-D18 là phương diện tự hành trên đường có tích hợp công nghệ AI để có thể hiểu và hỗ trợ mọi người làm việc trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Mặc dù mỗi loại robot được thiết kế với một chức năng cụ thể, nhưng theo Honda, chủ đề xuyên suốt giữa những sản phẩm công nghệ rất khác nhau này của họ là mỗi robot sẽ mang lại một công dụng giúp cuộc sống con người thuận tiện hơn.

Cùng với việc ra mắt loạt sản phẩm robot mới cũng là sự chia sẻ tầm nhìn của Honda trong việc hướng tới "một xã hội nơi mà công nghệ robot và AI có thể hỗ trợ con người trong nhiều tình huống, như cứu hộ thảm họa, giải trí, và học hỏi từ các hoạt động tương tác với con người để trở nên hữu ích và đồng cảm hơn".

Năm nay Triển lãm công nghệ CES 2018 sẽ diễn ra tại thành phố Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) từ ngày 9-12 tháng 1.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận