Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu

24/05/2018 12:21 GMT+7

TTO - Ovie Smarterware kết nối với ứng dụng di động sẽ cảnh báo cho bạn kịp thời trước khi thực phẩm không dùng được nữa.

Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu - Ảnh 1.

Ảnh: TECHRADAR

Hệ thống lưu trữ thực phẩm này bao gồm các thẻ thông minh, hộp mang đi, hộp đựng, túi đựng… cùng một ứng dụng di động được thiết kế để giúp bạn theo dõi tình trạng của thức ăn.

Chỉ cần nhấn nút bật trên thẻ và thông báo cho ứng dụng biết bạn đang lưu trữ thực phẩm gì thông qua tin nhắn văn bản hoặc giọng nói thì quá trình phân tích sẽ được bắt đầu.

Nếu thẻ sáng lên màu xanh lá thì có nghĩa thức ăn còn tươi mới. Nhưng nếu sắc độ chuyển thành xanh lá mạ rồi qua màu vàng, điều đó báo hiệu thức ăn sắp bị hư. Khi màu đỏ hiện lên thì thực phẩm không còn dùng được nữa.

Được biết, pin trong thẻ thông minh kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Bạn cũng có thể theo dõi và biết được lượng thời gian tối đa nếu cất thực phẩm trong tủ lạnh. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cho bạn nhiều mẹo và công thức nấu ăn ngon hơn.

Hiện Ovie Smarterware đã liên kết với Alexa của Amazon và đang có kế hoạch đưa hệ thống tương thích Google Home.

Hệ thống này có giá 60 USD và hiện đang được huy động vốn trên Kickstarter trước khi tiến tới sản xuất đại trà vào tháng 2-2019.

Khi đặt mua vào thời điểm này, bạn sẽ được nhận thêm 3 thẻ thông minh và 3 trình kết nối đa năng với ứng dụng.

HOÀNG THƯ
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.