Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu

24/05/2018 12:21 GMT+7

TTO - Ovie Smarterware kết nối với ứng dụng di động sẽ cảnh báo cho bạn kịp thời trước khi thực phẩm không dùng được nữa.

Hộp đựng thông minh có thể cảnh báo bạn khi thức ăn sắp bị thiu - Ảnh 1.

Ảnh: TECHRADAR

Hệ thống lưu trữ thực phẩm này bao gồm các thẻ thông minh, hộp mang đi, hộp đựng, túi đựng… cùng một ứng dụng di động được thiết kế để giúp bạn theo dõi tình trạng của thức ăn.

Chỉ cần nhấn nút bật trên thẻ và thông báo cho ứng dụng biết bạn đang lưu trữ thực phẩm gì thông qua tin nhắn văn bản hoặc giọng nói thì quá trình phân tích sẽ được bắt đầu.

Nếu thẻ sáng lên màu xanh lá thì có nghĩa thức ăn còn tươi mới. Nhưng nếu sắc độ chuyển thành xanh lá mạ rồi qua màu vàng, điều đó báo hiệu thức ăn sắp bị hư. Khi màu đỏ hiện lên thì thực phẩm không còn dùng được nữa.

Được biết, pin trong thẻ thông minh kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Bạn cũng có thể theo dõi và biết được lượng thời gian tối đa nếu cất thực phẩm trong tủ lạnh. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cho bạn nhiều mẹo và công thức nấu ăn ngon hơn.

Hiện Ovie Smarterware đã liên kết với Alexa của Amazon và đang có kế hoạch đưa hệ thống tương thích Google Home.

Hệ thống này có giá 60 USD và hiện đang được huy động vốn trên Kickstarter trước khi tiến tới sản xuất đại trà vào tháng 2-2019.

Khi đặt mua vào thời điểm này, bạn sẽ được nhận thêm 3 thẻ thông minh và 3 trình kết nối đa năng với ứng dụng.

HOÀNG THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận