Indonesia đề nghị được làm điểm phóng tàu vũ trụ cho SpaceX

12/12/2020 22:13 GMT+7

TTO - Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đề nghị tỉ phú Elon Musk đánh giá khả năng thiếp lập một bãi phóng cho SpaceX ở nước này.

Indonesia đề nghị được làm điểm phóng tàu vũ trụ cho SpaceX - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ không gian SpaceX, hãng xe điện Tesla và một số công ty khác - Ảnh: EPA-EFE

Ông Widodo đã thảo luận với người sáng lập SpaceX Elon Musk trong một cuộc điện đàm vào thứ 6, ngày 11-12.

Hôm 17-11 rồi, tàu vũ trụ Crew Dragon của SpaceX chở 4 phi hành gia đã kết nối thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Công ty tư nhân về tên lửa và tàu vũ trụ này cũng có nhiều dự án khác kết hợp với Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) và dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng vệ tinh Starlink.

Ông Musk dự kiến cử một nhóm tới Indonesia vào tháng 1 năm sau để nghiên cứu các cơ hội hợp tác, theo Bloomberg.

Tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng Công nghiệp Agus Gumiwang Kartasasmita cho biết Indonesia đã đàm phán với ông Musk về khoản đầu tư tiềm năng vào đất nước, như việc xem xét khả năng xây dựng nhà máy xe điện Tesla ở Trung Java.

Indonesia là quốc gia có mỏ đồng, niken và thiếc lớn nhất thế giới, và họ đang dùng sự phong phú tài nguyên của mình để thu hút hàng tỉ đôla đầu tư trên thế giới.

Elon Musk tung ảnh tàu phi hành Starship trước giờ phóng thử Elon Musk tung ảnh tàu phi hành Starship trước giờ phóng thử

TTO - Elon Musk đăng lên Twitter bức ảnh con tàu không gian Starship sẽ dự kiến được phóng thử nghiệm vào 7h tối 8-12 theo giờ Việt Nam, theo CNET.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận