Thứ 3, ngày 22 tháng 10 năm 2019

Instagram thêm tính năng tạo nội dung chia sẻ nhóm

03/12/2018 10:50 GMT+7

TTO - Mạng xã hội Instagram vừa có thêm một lựa chọn cho người dùng: tạo những câu chuyện có thể được chia sẻ giữa một nhóm bạn thân với nhau.

Instagram thêm tính năng tạo nội dung chia sẻ nhóm - Ảnh 1.

Ảnh: GETTY IMAGES

Theo đài CNN, tính năng mới có tên "Close Friends" cho phép người dùng chia sẻ nhiều hơn các nội dung "cá nhân" với những người theo dõi đã được họ chọn lựa.

Với tính năng mới được triển khai trên phạm vi toàn cầu, Instagram hy vọng giúp người dùng có công cụ để chia sẻ dễ dàng hơn các nội dung của họ với những người thân thiết.

Thông báo của Instagram về tính năng mới cho biết: "Instagram Stories đã trở thành nơi để mỗi người tự thể hiện bản thân và chia sẻ các khoảnh khắc hàng ngày.

"Tuy nhiên cộng đồng của chúng tôi mỗi ngày một tăng và đôi khi những gì bạn muốn chia sẻ không phải với tất cả mọi người. Với tính năng Close Friends, bạn có thể linh hoạt chọn chia sẻ những khoảnh khắc riêng tư với một nhóm nhỏ hơn bạn chọn".

Đầu năm nay Instagram đã đạt mốc 1 tỉ người dùng mỗi tháng. Khi nền tảng mạng xã hội này tiếp tục mở rộng quy mô, nhiều người dùng cảm thấy không thoải mái khi phải chia sẻ một số nội dung riêng tư của họ với nhóm cộng đồng chung.

Giới quan sát cho rằng đây là một chiến lược thông minh của Instagram trong bối cảnh nhiều người dùng đã chuyển từ bảng cấp tin chính của Instagram sang tính năng kể chuyện Stories.

Bản thân Stories đã là những câu chuyện riêng rồi, tuy nhiên nếu có thêm công cụ thể giúp người dùng thu hẹp và chọn lọc hơn nữa nhóm người họ muốn chia sẻ thông tin thì vẫn là một trải nghiệm giá trị, theo đánh giá của chuyên gia phân tích Debra Aho Williamson tại công ty eMarketer chuyên phụ trách mảng tiếp thị mạng xã hội.

Tính năng mới này của Instagram được cho là giúp mạng xã hội này tăng tính cạnh tranh với mạng xã hội đối thủ Snapchat, một ứng dụng cũng cho phép người dùng chia sẻ nội dung với một nhóm người chọn lọc.

Giới chuyên gia trong ngành cũng nhận định mọi động thái thay đổi của Instagram cho tới nay đều cho thấy mạng xã hội này đang nỗ lực cạnh tranh với đối thủ Snapchat.

Mạng xã hội Instagram bổ sung tính năng Stories vào nền tảng của họ năm 2016 và hiện có khoảng 400 triệu người dùng đang sử dụng tính năng này mỗi ngày.

Để bật tính năng "Close Friends List", bạn chỉ cần chạm vào phần menu bên phải của ứng dụng để thiết lập hoặc bổ sung thêm người vào danh sách chia sẻ.

Danh sách này là riêng tư và chỉ người lập danh sách mới có quyền bổ sung thêm bạn bè hoặc biết những ai có trong danh sách đó.

Giờ đây, bạn có thể đặt vé máy bay qua Instagram Giờ đây, bạn có thể đặt vé máy bay qua Instagram

TTO - Vừa qua, EasyJet đã ra mắt Look & Book, một ứng dụng mới cho phép mọi người đặt vé máy bay bằng Instagram.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận