Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre

23/01/2018 11:37 GMT+7

TTO - Hãng Intel vừa ra thông báo khuyến cáo người dùng dừng sử dụng bản vá khắc phục lỗ hổng bảo mật Spectre vì các sự cố kỹ thuật liên quan.

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre - Ảnh 1.

Ảnh: ZDNET

Theo trang tin The Verge, trong tuần trước nhiều thông tin phản hồi từ người dùng cho biết các máy tính của họ đột ngột khởi động lại sau khi cài đặt bản và khắc phục các lỗ hổng bảo mật Spectre/Meltdown từng được công bố thời gian qua.

Trong thông báo đăng tải trên trang web công ty, phó chủ tịch điều hành Intel, ông Navin Shenoy, cho biết công ty đã tìm ra nguyên nhân một số sự cố gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại gần đây, theo đó khuyến cáo người dùng tạm thời dừng lại toàn bộ việc tải và cài đặt bản vá, chờ tới khi công ty này tung ra phiên bản mới tốt hơn.

Ông Shenoy viết: "Chúng tôi khuyến cáo các nhà sản xuất phụ tùng gốc, các bên cung cấp dịch vụ đám mây, các nhà sản xuất hệ thống, các hãng bán lẻ phần mềm và những người dùng cuối nên dừng sử dụng các phiên bản hiện tại trên những nền tảng cụ thể vì chúng có thể gây tình trạng khởi động lại bất thường cùng nhiều hiện tượng lạ không thể đoán trước của hệ thống".

Các chỉ dẫn của Intel áp dụng ít nhất với một số bộ vi xử thuộc nhiều thế hệ chip do Intel sản xuất những năm qua như Broadwell, Haswell, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake và Ivy Bridge.

Intel cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố tự khởi động lại với thế hệ vi xử lý Broadwell và Haswell và đang trong quá trình nỗ lực phát triển bản vá khắc phục các sự cố đó.

Tuy nhiên tình trạng tự khởi động cũng xảy ra với những thế hệ vi xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake, theo đó khối lượng công việc để khắc phục vấn đề này hiện đang gây ra nhiều áp lực với Intel.

ĐẮC LUÂN
Ngưng chửi một lúc để suy nghĩ, được không?

TTO - Thời gian qua, cộng đồng mạng không ngừng dậy sóng vì nhiều sự kiện, từ giáo dục, giải trí đến xã hội. Phản biện là việc nên làm, nhưng chuyện gì cũng chửi, xúm nhau chửi mãnh liệt và dùng lời lẽ thô tục thì cần phải suy nghĩ.

Facebook đang theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web

TTO - Facebook vẫn đang “miệt mài” theo dõi bạn trên 8,4 triệu trang web, bất kể bạn có tài khoản Facebook hay không, và “chấp luôn” cả chuyện bạn dùng trạng thái truy cập mạng ẩn danh.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Ứng dụng giúp cha mẹ quản lý con làm lộ hàng ngàn mật khẩu

TTO - Ít nhất một máy chủ liên quan ứng dụng TeenSafe giúp cha mẹ quản lý hoạt động của con cái trên điện thoại vừa bị rò rỉ dữ liệu của hàng chục ngàn tài khoản của cả phụ huynh lẫn con cái họ.

Hãng khởi nghiệp Ossic ‘chạy làng’ sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng

TTO - Sau khi nhận hàng chục ngàn đơn hàng đặt trước thiết bị headphone “âm thanh 3D” hãng khởi nghiệp Ossic tuyên bố đóng cửa và những người đã đặt hàng sẽ không nhận lại được tiền.

Làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

TTO - Cập nhật phần mềm là cần thiết, nhưng đôi khi cũng gây khó chịu khi làm hao phí thời lượng pin và dữ liệu di động. Vậy làm thế nào để tắt các bản cập nhật tự động trên Google Play?

Thành phố ‘không ngủ’ New York có dự luật ngắt kết nối

TTO - Một dự luật “quyền được ngắt kết nối” vừa được đệ trình tại thành phố New York, đề nghị phạt chủ lao động tới 250 USD nếu yêu cầu nhân viên nghe điện thoại hoặc trả lời email ngoài giờ làm việc.