Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre

23/01/2018 11:37 GMT+7

TTO - Hãng Intel vừa ra thông báo khuyến cáo người dùng dừng sử dụng bản vá khắc phục lỗ hổng bảo mật Spectre vì các sự cố kỹ thuật liên quan.

Intel khuyến cáo mọi người dừng cài bản vá Spectre - Ảnh 1.

Ảnh: ZDNET

Theo trang tin The Verge, trong tuần trước nhiều thông tin phản hồi từ người dùng cho biết các máy tính của họ đột ngột khởi động lại sau khi cài đặt bản và khắc phục các lỗ hổng bảo mật Spectre/Meltdown từng được công bố thời gian qua.

Trong thông báo đăng tải trên trang web công ty, phó chủ tịch điều hành Intel, ông Navin Shenoy, cho biết công ty đã tìm ra nguyên nhân một số sự cố gây ra tình trạng máy tính tự khởi động lại gần đây, theo đó khuyến cáo người dùng tạm thời dừng lại toàn bộ việc tải và cài đặt bản vá, chờ tới khi công ty này tung ra phiên bản mới tốt hơn.

Ông Shenoy viết: "Chúng tôi khuyến cáo các nhà sản xuất phụ tùng gốc, các bên cung cấp dịch vụ đám mây, các nhà sản xuất hệ thống, các hãng bán lẻ phần mềm và những người dùng cuối nên dừng sử dụng các phiên bản hiện tại trên những nền tảng cụ thể vì chúng có thể gây tình trạng khởi động lại bất thường cùng nhiều hiện tượng lạ không thể đoán trước của hệ thống".

Các chỉ dẫn của Intel áp dụng ít nhất với một số bộ vi xử thuộc nhiều thế hệ chip do Intel sản xuất những năm qua như Broadwell, Haswell, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake và Ivy Bridge.

Intel cho biết đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố tự khởi động lại với thế hệ vi xử lý Broadwell và Haswell và đang trong quá trình nỗ lực phát triển bản vá khắc phục các sự cố đó.

Tuy nhiên tình trạng tự khởi động cũng xảy ra với những thế hệ vi xử lý Ivy Bridge, Sandy Bridge, Skylake và Kaby Lake, theo đó khối lượng công việc để khắc phục vấn đề này hiện đang gây ra nhiều áp lực với Intel.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.