iOS 12 cho phép đăng ký thêm người khác dùng Face ID

06/06/2018 14:04 GMT+7

TTO - Tính năng cập nhật rất hữu dụng này cho iOS 12 hóa ra lại không được nhắc tới trong báo cáo chủ chốt tại sự kiện WWDC năm nay của Apple.

iOS 12 cho phép đăng ký thêm người khác dùng Face ID - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Tuy nhiên theo phát hiện riêng của trang tin 9to5Mac, iOS 12 sẽ cho phép người dùng đăng ký thêm 2 gương mặt khác nữa để được sử dụng tính năng nhận diện Face ID trên iPhone X.

Cho tới nay Face ID chỉ mới cho phép duy nhất một khuôn mặt được đăng ký làm khóa bảo mật trên iPhone X. Tuy nhiên trang 9to5Mac đã lần đầu phát hiện sự thay đổi quy tắc này khi "cày xới" qua phiên bản iOS 12 beta.

Theo đó họ nhận thấy có những phần cài đặt mới cho FaceID cho phép người dùng có thể "Thiết lập một nhận diện thay thế khác".

Phần mô tả về tính năng mới này cho biết: "Cùng với việc tiếp tục nhận ra gương mặt của bạn, Face ID cũng có thể nhận diện một gương mặt khác nữa".

Trang 9to5Mac đã thử nghiệm và xác nhận iOS 12 đúng là có sự cập nhật tính năng mới này cho Face ID.

Theo đó, những người dùng lựa chọn đăng ký 2 gương mặt với Face ID sẽ không thể loại bỏ gương mặt thêm vào này nếu không bắt đầu lại từ đầu bằng chính quá trình đăng ký với Face ID của họ.

Nói cách khác, nếu muốn cài lại chế độ nhận diện mới của Face ID với nhiều khuôn mặt hơn, bạn cũng sẽ phải xóa sạch toàn bộ những dữ liệu về khuôn mặt đã có của mình.

Bất kể quy trình thiết lập có hơi phức tạp hơn một chút, song việc có thể bổ sung thêm một gương mặt nữa vào tính năng bảo mật Face ID sẽ giúp iPhone X trở thành thiết bị được chia sẻ dễ dàng hơn giữa những người trong gia đình như vợ chồng, cha mẹ và con cái.

Điều này cũng hé lộ khả năng tính năng Face ID cập nhật sẽ được dành cho thế hệ iPad tiếp theo vì thiết bị này vốn có xu hướng được dùng chung nhiều hơn so với điện thoại.

ĐỖ DƯƠNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.