Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

iPhone 8 sẽ được trang bị camera thông minh?

04/08/2017 10:50 GMT+7

TTO - Một kỹ sư công nghệ lại vừa khám phá ra thông tin rò rỉ đáng chú ý liên quan tới tính năng "camera thông minh" của chiếc iPhone 8 chuẩn bị ra mắt.

iPhone 8 sẽ được trang bị camera thông minh? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: Reuters

Theo báo Independent (Anh) thông tin rò rỉ này do kỹ sư công nghệ Guilherme Rambo tiếp tục phát hiện ra từ những mã chương trình Apple bất cẩn tiết lộ trên mạng liên quan tới thông tin về loa thông minh HomePod.

Theo đó iPhone 8 được cho là sẽ tích hợp công nghệ camera thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nhận biết và tự động điều chỉnh các chế độ chụp/ghi hình các hình ảnh nó "quan sát được".

Mã rò rỉ nhắc tới những "bối cảnh" như Fireworks (pháo hoa), Pet (thú cưng), Sport (Thể thao), Sky (bầu trời), Snow (tuyết), và Sunset/Sunrise (Hoàng hôn/bình minh)…. Theo đó camera thông minh có khả năng dò ra được những khác biệt về khung cảnh hiện ra trong ống kính của nó nhờ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo, từ đó thay đổi các thông số kỹ thuật kèm theo để có hình ảnh tối ưu nhất.

Một số camera, như những loại của hãng Canon, cũng đã bao gồm các thiết lập cài đặt khác nhau cho những ngoại cảnh kiểu như thể thao.

Tuy nhiên các camera này đều yêu cầu người sử dụng tự lựa chọn chế độ quay/chụp cho phù hợp với nhu cầu của họ. Mặt khác nội hàm của chữ "thông minh" trong thiết bị điện tử có nghĩa là nó phải thực hiện chức năng này một cách tự động.

Cùng với đó tài liệu rò rỉ cũng nhắc tới tính năng "đóng băng chuyển động", đây là điểm tương tự như những lựa chọn Apple từng bổ sung cho tính năng Live Photos trên các điện thoại iPhone đã ra mắt.

Tính năng Live Photos cho phép người dùng chụp một loạt ảnh, sau đó chọn ra hình ảnh đẹp nhất, giúp người sử dụng có thể chớp lại nhiều hình ảnh đang chuyển động, sau đó chọn ra một hình tối ưu hơn cả.

Hiện chưa rõ camera thông minh là tính năng được giới hạn trong chiếc iPhone 8 dự kiến ra mắt tháng tới của Apple hay sẽ có trên mọi dòng sản phẩm mơi của hãng công nghệ này nếu được cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 11.

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt? Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

Trên thực tế các điện thoại iPhone của Apple đã có khả năng phân biệt giữa người và vật trong các bức ảnh khi người dùng muốn tìm kiếm với sự phân biệt này trong ứng dụng Photos của họ.

Chẳng hạn nếu người dùng muốn tìm tất cả những bức ảnh chụp chó của họ trong điện thoại, họ chỉ cần gõ từ khóa "dog" vào thanh tìm kiếm, lập tức ứng dụng sẽ hiển thị những hình ảnh chụp chó mà không phải chụp người để họ lựa chọn.

Tuy nhiên thông tin tiết lộ về công năng của camera thông minh trên iPhone 8 cho thấy các tính năng phân biệt "cao cấp" này đã được tích hợp trong ứng dụng camera, cho phép điện thoại có khả năng phân biệt những vật thể trong ống kính ngay từ lúc chụp/quay.

Để làm được như vậy rõ ràng iPhone 8 sẽ phải được trang bị một chip xử lý mạnh mẽ hơn nhiều cũng như các tính năng cảm biến sâu hơn. Và có lẽ vì lý do đó mà camera thông minh rất có thể sẽ chỉ được giới hạn ở dòng điện thoại mới nhất của Apple.

Chưa sửa xong lỗi phần mềm, có thể iPhone 8 lỡ hẹn

TTO - Apple đang hết sức khẩn trương khắc phục những lỗi phần mềm cho dòng sản phẩm iPhone 8 khi ngày ra mắt theo kế hoạch là tháng 9 năm nay.

Giá iPhone 8 sẽ ngang ngửa một chiếc MacBook?

TTO - Cho tới lúc này những tin tức rò rỉ đều có sự đồng thuận tương đối phổ biến về mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ dao động quanh con số 1.000 USD.

ĐỖ DƯƠNG

Một số thương hiệu tạm dừng quảng cáo trên Youtube

TTO - Phản ứng trước việc quảng cáo của mình xuất hiện trên video có nội dung phản cảm, một số nhãn hàng trong đó có không ít nhãn hàng phục vụ trẻ em... đã quyết định tạm dừng quảng cáo trên Youtube.

Tiếp tục lùi thời gian sửa cáp SMW3, 2018 mới sửa xong AAG?

TTO - Theo thông tin từ một nhà mạng viễn thông, thời điểm khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAG và SMW-3 sẽ tiếp tục kéo dài.

Từ năm học 2018 Pháp cấm triệt để điện thoại ở cấp 1, cấp 2

TTO - Từ tháng 9-2018, Pháp sẽ cấm triệt để việc học sinh sử dụng điện thoại di động ở cấp tiểu học và trung học cơ sở..

Muốn cho con dùng smatphone, cha mẹ cần lưu ý gì?

TTO - Mặc dù không quan trọng như khi con bạn lần đầu học đi, học nói, nhưng thời điểm chúng bắt đầu sử dụng smartphone cũng là lúc bạn rất cần để ý.

Uber nói ‘lỗi kỹ thuật’ sau khi tính cước 18.000 USD cuốc xe 21 phút

TTO - Một hành khách ở Toronto (Canada) đã bị tính phí 18.518,50 USD cho hành trình dài 21 phút trên quãng đường 5 dặm mà bình thường có giá từ 12-16 USD.

Thêm một cựu quan chức Facebook tố mạng này đang ‘xé nát’ xã hội

TTO - “Không có thảo luận dân sự, không có hợp tác, thông tin sai lệch và giả dối”, đó là những tác hại mà một cựu quan chức Facebook cáo buộc mạng xã hội này.

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.