Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

iPhone 8 sẽ là iPhone có màn hình ‘khủng’ nhất?

12/08/2017 09:36 GMT+7

TTO - Cận ngày ra mắt, lại xuất hiện những thông tin rò rỉ từ các chuyên gia cho biết iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất trước nay của Apple.

iPhone 8 sẽ là iPhone có màn hình ‘khủng’ nhất? - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế iPhone 8 - Ảnh: Nodus and Gordon Kelly

Theo tạp chí Forbes, tác giả của những thông tin rò rỉ lần này lại vẫn là "người quen", nhà phát triển Steve Troughton-Smith, với những khám phá từ việc xăm soi bảng mã beta của loa thông minh HomePod do Apple vô tình tiết lộ.

Theo đó, trong thông tin mới nhất đăng tải trên Twitter, nhà phát triển này khẳng định đã tìm ra những chứng cứ cho thấy iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình lớn hơn cả màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus, cụ thể sẽ là màn hình 5,8 inch.

Và theo chuyên gia này, màn hình của iPhone 8 sẽ là màn hình lớn nhất trước nay mà Apple tung ra nếu so với màn hình 4,7 inch của iPhone 7 và 5,5 inch của iPhone 7 Plus.

iPhone 8 sẽ là iPhone có màn hình ‘khủng’ nhất? - Ảnh 2.

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế iPhone 8 - Ảnh: Benjamin Geskin/Forbes

Giới công nghệ đồn đoán, cứ với đà "đi lên" này, rất có thể trong thời gian tới, những mẫu iPhone Plus tiếp theo của Apple có thể có kích thước màn hình lên tới 7 inch.

Còn một thông tin rò rỉ khác nữa mà trang Trustedreviews đưa ra là phần thân máy của iPhone 8 dự kiến sẽ nhỏ hơn phần thân máy của iPhone 7 Plus.

Điều này được cho là hoàn toàn khả thi khi iPhone 8 sẽ bỏ đi nút Home và cả phần quét cảm biến vân tay Touch ID, theo đó sẽ giảm bớt độ dày của phần bezel quanh màn hình.

Không chỉ thông tin rò rỉ về kích thước màn hình khủng của iPhone 8, trang Esquire tiết lộ những thông tin khác liên quan tới các màu sắc các mẫu iPhone 8 mà Apple tung ra trong đợt đầu phát hành.

Theo đó trang này cho biết những người mua iPhone 8 đợt đầu tiên sẽ được lựa chọn giữa các màu đen, trắng và vàng kim (giống với màu của kim loại vàng).

iPhone 8 sẽ là iPhone có màn hình ‘khủng’ nhất? - Ảnh 3.

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế iPhone 8 - Ảnh: Forbes

Thông tin này cho thấy Apple đã loại bỏ màu vàng hồng (rose gold) ít nhất là trong đợt đầu ra mắt iPhone 8.

Những thông tin rò rỉ liên tiếp thời gian qua đã đủ để những người chuyên gia sành sỏi công nghệ tập hợp lại thành các phiên bản mô phỏng về diện mạo của một iPhone 8 chính thức sẽ như thế nào.

iPhone 8 sẽ vẫn ra mắt đúng kế hoạch

TTO - Đây là thông tin do ngân hàng Mỹ JPMorgan vừa công bố. Tuy không dời lại ngày ra mắt, nhưng iPhone 8 sẽ được bán với số lượng hạn chế trong đợt đầu.

Tóm lại thì iPhone 8 sẽ có những gì đặc biệt?

TTO - Căn cứ vào những thông tin rò rỉ ồn ào thời gian qua, dễ thấy iPhone 8 của Apple là một trong những điện thoại được chờ đợi nhiều nhất của năm 2017.

ĐỖ DƯƠNG
Người Việt đi kiện Apple vì cố tình làm chậm iPhone cũ

TTO - Cho rằng gã khổng lồ Apple đã chơi chiêu với người dùng, hàng nghìn người Việt đã cùng đăng ký tham gia khởi kiện tập thể “quả táo cắn dở”.

Sen Đỏ ứng dụng Big Data trong thương mại điện tử

Công nghệ Big Data phân tích dữ liệu, lịch sử đơn hàng… giúp việc kinh doanh qua mạng thuận lợi hơn; giúp trải nghiệm mua sắm người dùng tốt hơn khi loại bỏ hàng kém chất lượng, đào thải các shop lừa đảo gian lận.

Malware mới trên Android đội lốt ứng dụng của nhà mạng

TTO – Công ty bảo mật Kaspersky vừa phát hiện một malware mới chuyên theo dõi thiết bị Android.

Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 2

TTO - Những tình huống cụ thể và các kích thích thần kinh ở bộ não diễn ra trong quá trình tiếp xúc với những nội dung thông tin và giải trí trên mạng Internet khiến bạn dễ nghiện điện thoại hơn.

John McAfee: 'Tiền điện tử sẽ không chết!'

TTO - Trước vụ chấn động sập sàn BitConnect ở Mỹ và Bitcoin tuột dốc không phanh, rất nhiều nhà đầu tư hoang mang nhưng “trùm diệt virus” John McAfee vẫn bình tĩnh tuyên bố: “Tiền điện tử sẽ không chết!”

Google thay đổi chính sách, những người kiếm tiền trên YouTube có thể bị ảnh hưởng

TTO - Google vừa tung ra một loạt quy định khắt khe hơn với các chương trình YouTube Partners và Preferred. Điều này được cho sẽ ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu của các kênh nội dung.

Microsoft đứng đầu 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới

TTO - Lần đầu tiên hãng tin Reuters công bố danh sách 100 hãng công nghệ dẫn đầu thế giới theo bình chọn của họ, trong đó Microsoft giữ vị trí quán quân.