iPhone cập nhật tính năng không làm phiền khi lái xe

23/05/2018 10:13 GMT+7

TTO - “Không làm phiền khi lái xe” là tính năng mới cập nhật trên iPhone chạy phần mềm iOS 11 sẽ giúp người dùng chặn thông báo và chỉ hiển thị điều hướng trên màn hình khóa để tập trung vào lộ trình của mình.

iPhone cập nhật tính năng không làm phiền khi lái xe - Ảnh 1.

Ảnh: TEKREVUE

Để kích hoạt tính năng, bạn vào Settings, chọn "Do not disturb while driving", kéo thanh trượt xuống để thay đổi một số tùy chọn cụ thể.

Nếu chọn "Automatically" thì cảm biến của iPhone sẽ tự động bật tính năng này khi xe tăng tốc, còn nếu chọn "When connected to car bluetooth" thì tính năng sẽ được bật khi điện thoại kết nối với Bluetooth của xe.

Bạn cũng có thể chọn "Manually" để yêu cầu kích hoạt tính năng từ Control Center. Theo mặc định, Control Center của iOS không hiển thị biểu tượng cho chế độ này. Để khắc phục điều đó, bạn vào Settings, chọn Control Center và chọn Customize Controls.

Trước khi "Do not disturb while driving" được cập nhật, 80% người dùng iPhone đã cài đặt các ứng dụng lái xe an toàn từ bên thứ ba, điển hình là EverDrive, để ẩn các nguồn làm phân tâm như thông báo Facebook hoặc email hiện trên điện thoại.

Một nghiên cứu của EverQuote cho thấy, có đến 37% các chuyến đi không an toàn được EverDrive ghi lại liên quan đến việc sử dụng smart-phone trong khi lái xe.

Đối với Android, người dùng có thể sử dụng Android Auto, một ứng dụng của Google hiện có hơn 100 triệu lượt tải xuống sẽ tự động khởi chạy khi điện thoại kết nối với Bluetooth trên xe.

Hoặc người dùng cứ tạm thời chờ đợi vì phiên bản tiếp theo của Android đã được thiết lập để tích hợp tính năng này nhằm giảm thời gian sử dụng màn hình sẽ sớm ra mắt.

CAO CUỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận