Iran kiện Mỹ vì các vụ tấn công mạng

06/10/2019 19:34 GMT+7

Ngày 6-10, người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ dân sự Iran, ông Reza Jalali, cho biết Tehran đang triển khai các hành động pháp lý chống lại Washington vì "những vụ tấn công và những mối đe dọa trên không gian mạng" mà Mỹ nhằm vào Iran.

Iran kiện Mỹ vì các vụ tấn công mạng - Ảnh 1.

Người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ dân sự Iran Reza Jalali

Phát biểu với hãng thông tấn Tasnim, ông Jalali cho hay Washington đã gây ra những mối đe dọa trên không gian mạng và triển khai các cuộc tấn công mạng nhằm vào Tehran trong một số lần, song không cung cấp thêm thông tin cụ thể.

Ông Jalali nhấn mạnh Mỹ phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với các động thái chống Iran này. Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao Iran đang theo dõi sát sao vụ việc.

Cũng theo ông Jalali, Tổ chức Phòng thủ dân sự Iran đã triển khai các giải pháp tăng cường khả năng phòng thủ trên không gian mạng của nước này. Trong vòng 6 tháng qua, Iran đã tiến hành hơn 120 cuộc diễn tập, trong đó 70% tập trung thực hành các chiến thuật chống lại những vụ tấn công mạng nhằm vào lĩnh vực năng lượng của Iran, gồm các cơ sở lọc dầu, các nhà máy hóa dầu, các kho vận chuyển khí đốt và xăng dầu.

Microsoft loan tin: Tin tặc được chính phủ Iran ủng hộ nhắm vào quan chức Mỹ Microsoft loan tin: Tin tặc được Chính phủ Iran ủng hộ nhắm vào quan chức Mỹ

TTO - Một nhóm hacker được cho là có quan hệ với Chính phủ Iran đã cố tìm cách đột nhập vào các tài khoản email thuộc chiến dịch tái tranh cử của ông Trump nhưng không thành công.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận