Kaspersky Lab sẵn sàng chứng minh mình trong sạch

24/10/2017 09:03 GMT+7

TTO - Hãng bảo mật hàng đầu của Nga tuyên bố sẽ mời các bên giám sát độc lập thẩm định, đánh giá độ bảo mật cũng như sự minh bạch trong các sản phẩm của họ.

Kaspersky Lab sẵn sàng chứng minh mình trong sạch - Ảnh 1.

Logo của hãng bảo mật Kaspersky Lab có trụ sở tại Matxcơva - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, ngày 23-10, hãng bảo mật có trụ sở tại Matxcơva cho biết sẽ mời các bên độc lập đánh giá độ an toàn của các phần mềm chống virus do công ty này sản xuất.

Thời gian qua hãng Kaspersky Lab phải ứng phó khá vất vả trước những cáo buộc của chính phủ Mỹ cho rằng phần mềm bảo mật của họ có thể bị thao túng, đe dọa an ninh quốc gia Mỹ sau khi dẫn ra các mối lo ngại về can thiệp bầu cử Mỹ của điện Kremlin cũng như những cuộc tấn công mạng của gián điệp Nga.

Trong thông cáo, Kaspersky cho biết họ sẽ đệ trình phần mã nguồn phần mềm của hãng và các bản cập nhật sản phẩm trong tương lai lên một ủy ban đại diện gồm các chuyên gia an ninh máy tính và các quan chức chính phủ để họ xem xét.

Kaspersky cũng cam kết sẽ cho phép các tổ chức bên ngoài đánh giá những khía cạnh khác nhau trong hoạt động kinh doanh của họ, trong đó có cả lĩnh vực phát triển phần mềm.

Các cuộc đánh giá thẩm định về phần mềm của Kaspersky, loại phần mềm đang được sử dụng trên khoảng 400 triệu máy tính toàn cầu, sẽ được bắt đầu từ quý 1 năm tới.

"Chúng tôi chẳng có gì phải giấu cả", chủ tịch kiêm CEO của Kaspersky, ông Eugene Kaspersky, nói. "Với tất cả những động thái này, chúng tôi sẽ vượt qua được sự đa nghi và củng cố thêm cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ mọi người dùng tại bất cứ quốc gia nào trên hành tinh này".

Kaspersky không nêu tên những tổ chức đánh giá bên ngoài, tuy nhiên khẳng định đó là những đơn vị có chứng chỉ bảo mật phần mềm rất uy tín và có thể tiến hành các hoạt động thẩm định kỹ thuật, đánh giá mã nguồn cũng như dò tìm những sơ hở bảo mật.

Tháng trước chính quyền của tổng thống Donald Trump đã ra lệnh mọi cơ quan chính phủ không được sử dụng các sản phẩm phần mềm chống virus của hãng Kaspersky Lab.

Hãng nghiên cứu thị trường Gartner vẫn xếp hạng Kaspersky là một trong những nhà cung cấp giải pháp bảo mật cho người tiêu dùng hàng đầu thế giới.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận