Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

31/10/2017 15:14 GMT+7

TTO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2017) sẽ được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức vào ngày 14 và 15-11 tại Hà Nội.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Buổi họp báo về Ngày hội khởi nghiệp - Ảnh:T.HÀ

Với thông điệp "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" (Ecosystem connect), Techfest 2017 sẽ giúp các thành phần tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể liên kết chặt chẽ chia sẻ thông tin bổ ích thông qua các hoạt động diễn ra trong sự kiện - Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết tại cuộc họp báo sáng ngày 31-10.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là sự kiện thường niên do Bộ KH&CN chủ trì. Đây là sự kiện có quy mô quốc tế, quy tụ cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ, đầu tư cho khởi nghiệp trong và ngoài nước, qua đó quảng bá hình ảnh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Techfest cũng là nơi kết nối các hoạt động về khởi nghiệp đang diễn ra trong cả nước. Đặc biệt, đây còn là nơi để các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa đã có những thành công nhất định trên thị trường có thể tìm thấy những giải pháp sáng tạo từ các startup.

"Mục tiêu của Techfest năm nay là thu hút từ 4.000-5.000 người đến tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp"- Thứ trưởng Trần Văn Tùng thông tin. 

Với quy mô lớn hơn so với năm 2016, không gian Techfest 2017 được chia theo sáu lĩnh vực cụ thể dành cho các Làng khởi nghiệp, gồm có: Làng Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Community village); Làng Công nghệ nông nghiệp (AgriTech village); Làng Công nghệ giáo dục (EdTech village); Làng Công nghệ Y tế (MedTech village); Làng Công nghệ du lịch và ẩm thực (Tourism and Food & Beverage village); Làng Công nghệ tiềm năng (Emerging Tech village) và Công nghệ tiên phong (Frontier and Fin Tech).

Trong khuôn khổ Techfest 2017 còn có nhiều hoạt động quan trọng như: Chuỗi hội thảo chuyên sâu về đổi mới sáng tạo, kết nối đầu tư giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới, Lễ tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

T.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận