Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại

30/12/2017 23:06 GMT+7
Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại

TTO - Tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ vừa diễn ra vào đầu tháng 12, khách tham dự đã thích thú khi được các hoạ sĩ biếm ký hoạ chân dung trên Galaxy Note8.

Vẽ tặng chân dung bạn đọc trong các sự kiện do Tuổi Trẻ tổ chức là một hoạt động không mới, nhưng vẽ trên smartphone thì đây là lần đầu tiên.

Theo kế hoạch, 13g30 chương trình các hoạ sĩ mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm đã rất nhiều người đến đợi để được vẽ tặng. 

Chị Thuỳ Trang, nhân viên một công ty chuyên về sáng tạo cho biết, đầu giờ chiều chị có một cuộc họp nên chị đến sớm với hy vọng, có anh hoạ sĩ nào đến sớm trước khi chị phải về họp, để có thể được vẽ tặng, và chị Trang đã may mắn. "Không ngờ hoạ sĩ vẽ nhanh như vậy, giống mình lắm, và bức vẽ y như được chụp lại từ giấy" – Trang kể lại.

Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 1.

Chân dung Thùy Trang do họa sĩ Bọ ký họa

Còn bạn đọc Kim Vy cũng rất muốn có được bức vẽ chân dung đặc biệt này, nhưng cô không may mắn bởi sau khi hết giờ làm việc, Vy chạy đến sự kiện thì các hoạ sĩ đã ra về. Trong thư gửi Tuổi Trẻ, Vy bày tỏ: "E, tiếc lắm, em muốn có một bức chân dung gia đình vẽ theo cách này để trưng bày trong nhà vào dịp Tết, Tuổi Trẻ có cách nào giúp em không?" Tin nhắn của Vy đã làm các hoạ sĩ Tuổi Trẻ mềm lòng.

Vẽ chân dung bằng điện thoại, sao lại không?

Có lẽ, cách đây vài năm, người ta, kể cả các hoạ sĩ, cũng không thể tin được một ngày, chiếc điện thoại có thể làm thay chức năng của cọ vẽ, bút sắt, bút chì, màu nước, sơn dầu, màu sáp, toan vẽ…

Trước khi các hoạ sĩ trải lòng về việc sử dụng cây bút S Pen thay cho cọ vẽ và dùng Galaxy Note8 thay cho giấy vẽ, mời bạn đọc cùng ngắm qua một số bức chân dung đã được vẽ rất nhanh tại Ngày công nghệ Tuổi Trẻ.

Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 2.
Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 3.
Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 4.

Hoạ sĩ bắt kịp khoảnh khắc đẹp nhờ S Pen

Hoạ sĩ Ben (Huy Trần) chỉ có 1 tuần để dùng thử Note8 và các phần mềm vẽ trên Note8 trước khi ra "chinh chiến" tại Ngày công nghệ. Tuy vậy, Ben đã sử dụng các thiết bị cầm tay để vẽ từ năm 2014 với ipad 4, note 3. 

Theo Ben, điểm mạnh của vẽ kỹ thuật số là nhanh, gọn, dễ sửa, không tốn tiền mua họa phẩm, sản phẩm làm ra dễ lưu trữ. Điểm yếu là kích thước màn hình thiết bị hạn chế nên chưa vẽ được tranh to và phụ thuộc vào thời lượng pin.

Ngoại trừ S Pen dùng trên Note8, bút của các dòng máy khác vẫn còn chưa nhạy lắm tuy nhiên, khi vẽ ra ngoài viền máy thì độ nhạy của bút S Pen cũng bị giảm.

Theo nhận xét của Ben, bút S Pen đã làm cho Note8 khác biệt hẳn so với các sản phẩm khác, trở thành công cụ đắc lực cho các họa sĩ và nhà thiết kế trước các đòi hỏi và áp lực khác nhau của công việc. 

Hiện Note 8 đã thành lựa chọn hàng đầu cho ai đang làm trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Việc chọn ứng dụng vẽ cũng không quá khó khăn bởi các phần mềm mặc định của Note8 đã cung cấp khá đầy đủ các công cụ hỗ trợ và nếu muốn chuyên nghiệp, có thể lựa chọn các ứng dụng khác như autodesk sketchbook.

Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 5.

Công cụ Samsung Note có sẵn trên máy cũng đủ để họa sĩ sáng tác nên bức chân dung này mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng

Note8 đã tạo nên ấn tượng đẹp với Ben bởi nhờ độ nhạy lực nhấn của bút S Pen trên máy ngang với bảng vẽ điện tử chuyên nghiệp, độ trễ của máy khi vẽ hầu như không còn nên giúp cho việc ký họa đòi hỏi thời gian nhanh không bị trễ nải, giúp họa sĩ bắt kịp các khoảnh khắc đẹp của khách và các vị khách không phải chờ đợi lâu để được nhận các bức chân dung đẹp.

Note8 đắc lực cho người làm nghề sáng tạo

Cũng như Ben, hoạ sĩ Nato (Nghĩa Trần) cũng chỉ có 7 ngày làm quen với Note8 trước khi tác nghiệp thực tế, tuy vậy Nato đã có thời gian dài vẽ trên Samsung tab nên anh làm quen với Note8 rất nhanh. 

"Các thiết bị vẽ máy giúp việc ký họa trở nên vô cùng tiện lợi. Hầu hết các thiết bị di động dùng để vẽ vẫn còn bị hạn chế về độ nhạy của bút vẽ, kích thước tranh cũng như thời lượng pin nhưng Note8 đã khắc phục được hầu hết các hạn chế này" – Hoạ sĩ Nato nhận xét.

"Là một người có đam mê vẽ mọi nơi mọi lúc thì Note8 với chiếc bút S Pen sử dụng công nghệ của Wacom sẽ là lựa chọn hàng đầu của tôi. Phần mềm có sẵn của Note 8 cho phép người dùng có thể ký họa, ghi chú một cách thoải mái và không phải khó khăn chọn lựa phần mềm để vẽ.

Note8 thiết kế đẹp, cầm chắc tay khả năng ghi chú đến 100 trang lên màn hình dù trong trạng thái không mở màn hình giúp Note 8 thành một công cụ đắc lực cho người làm nghề sáng tạo khi cần ghi nhanh lại các ý tưởng, phác hoạ hình ảnh và ghi chú. 

Khi hoạ sĩ vẽ tranh bằng điện thoại - Ảnh 6.

Ý tưởng có thể nảy ra bất cứ lúc nào và Note8 sẽ giúp ghi chép lại mọi lúc mọi nơi

Camera kép 12 MP của máy giúp ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hằng ngày. Khả năng đa nhiệm một lúc hai cửa sổ giúp tôi giải quyết các công việc mỗi ngày nhanh và tiện lợi hơn." – Hoạ sĩ Nato chia sẻ.

Đã từng vẽ trên ipad air, samsung galaxy note 3, 4, surface 4 pro... từ 2 năm trở lại đây, với hoạ sĩ Bọ (Dũng Trịnh) các thiết bị vẽ di động có ưu điểm là mạnh mẽ, dễ dàng mang đi các nơi bởi gọn nhẹ và dễ lưu trữ tác phẩm nhưng cũng như các hoạ sĩ khác, vì pin còn yếu nên khó khăn khi Bọ đi vẽ thực tế ở nơi xa thành thị. 

Bọ đã ‘kết’ Note 8 vì với cấu hình khủng như một chiếc máy tính di động, không chỉ phục vụ cho giải trí, các tác vụ thường ngày mà còn là một công cụ ký họa mạnh mẽ.

Theo Bọ, các nhà thiết kế, họa sĩ nghĩ đến Note8 đầu tiên khi có ý định đổi điện thoại bởi không chỉ vẽ, các tính năng và ứng dụng khác có sẵn của máy cũng giúp họ rất nhiều trong công việc. Màn hình lớn cùng độ phân giải tới 2K giúp trải nghiệm giải trí, làm việc, học tập tốt hơn, đặc biệt khi dùng tính năng chạy đa nhiệm mạnh mẽ chia hai màn hình của Note8. 

Bút S Pen cùng công nghệ wacom là công cụ hữu hiệu cho tôi thỏa sức sáng tạo qua từng nét vẽ

Hoạ sĩ Bọ

THIÊN TƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận