Khởi động cuộc thi 'Reset 1010' phát triển ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp

06/11/2020 10:21 GMT+7

TTO - Sáng 6-11, lễ khởi động cuộc thi AI Hackathon online “Reset 1010” với thông điệp “Phục hồi - Tăng tốc - Bức phá”, diễn ra tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ ở Hà Nội.

Khởi động cuộc thi Reset 1010 phát triển ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lễ khởi động cuộc thi AI Hackathon online “Reset 1010” với thông điệp “Phục hồi - Tăng tốc - Bức phá”, diễn ra tại Bộ Khoa học và Công nghệ - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Cuộc thi "Reset 1010" nằm trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam 2020 (AI4VN) do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, sự đồng hành của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, chương trình phát triển LHQ tại Việt Nam (UNDP) và các đơn vị phối hợp tổ chức.

Ông Bùi Thế Duy, thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ, chia sẻ rằng dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến kinh tế của Việt Nam, các liên kết kinh tế bị gián đoạn, đứt gãy. 

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn chúng ta cũng thấy những mặt tích cực mà dịch COVID-19 đã vô tình mang lại. Trước kia, thường rất ít những cuộc họp trực tuyến thì khi có dịch, các cuộc họp đã chuyển qua trực tuyến, các học sinh phải học trực tuyến.

Đó chính là công cuộc chuyển đổi số, làm việc trực tuyến, sự chuyển dịch xu hướng thị tiêu dùng và nhiều ngành nghề kinh doanh trực tuyến mới. Công cuộc chuyển đổi số và kinh tế số đang diễn ra và phát triển nhanh chóng.

"Với khó khăn và thuận lợi như vậy, chúng tôi mong muốn có những ý tưởng trong cuộc thi 'Reset 1010' sẽ phát triển ứng dụng công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định sản xuất, phục hồi đứt gãy cung ứng hàng hóa, từ đó đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt", ông Duy kỳ vọng.

Khởi động cuộc thi Reset 1010 phát triển ứng dụng công nghệ cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại lễ khởi động cuộc thi "Reset 1010" - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ông Tom Wood - tham tán Đại sứ quán Úc, giám đốc chương trình Aus4Innovation, khẳng định trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu đối với doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình, nâng cao hiệu suất và tăng doanh thu.

"Trong bối cảnh đầy thách thức do đại dịch COVID-19 mang lại, ứng dụng AI hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết", ông Tom Wood nhấn mạnh.

Cuộc thi "Reset 1010" diễn ra online trong bốn ngày 20 đến 23-11, chủ đề xoay quanh 9 nhóm lĩnh vực chính bao gồm: Y tế; Hỗ trợ doanh nghiệp; Tài chính - ngân hàng; Giáo dục - đào tạo nguồn nhân lực; Thương mại điện tử và bán lẻ; Logistics và chuỗi cung ứng; Tối ưu hóa vận hành; Nông nghiệp và thực phẩm may mặc.

Cuộc thi tiếp nhận tất cả những thí sinh có ý tưởng và kỹ năng phù hợp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo để sáng tạo các giải pháp bao gồm: Lập trình viên, nhà thiết kế, các nhà khởi nghiệp, người làm giáo dục, nhà hoạt động xã hội… không giới hạn độ tuổi, dân tộc, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Ba đội thắng cuộc ngoài phần thưởng có tổng trị giá gần 150.000.000 đồng VN, sẽ có cơ hội tham gia các chương trình ươm tạo được tài trợ bởi chương trình Aus4Unnovation để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

2.000 người tham dự "Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức" 2.000 người tham dự 'Ngày trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức'

Tin từ Vingroup cho hay ngày 12-9, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc tập đoàn này sẽ tổ chức trực tuyến Sự kiện “Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020 - Vươn tầm đón thách thức”.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận