Kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone

25/08/2017 16:44 GMT+7

TTO - Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra lượng đường trong máu mà không cần phải "đổ máu"? Một ứng dụng trên smartphone sẽ giúp bạn điều đó.

Kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone - Ảnh 1.

Ảnh: KOMANDO

Theo trang Komando, ứng dụng này rõ ràng không chỉ rất cần với những bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho những người có nhu cầu theo dõi tình trạng sức khỏe của họ.

Ứng dụng miễn phí có tên Epic Health với chức năng giúp người dùng kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone dự kiến sẽ được tung ra vào trước cuối năm nay. Hiện ứng dụng này đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng.

Ứng dụng Epic Health không chỉ cung cấp thông số chính xác về lượng đường trong máu, mà còn cả mức độ đề kháng insulin, tức là tình trạng insulin bị giảm mất hiệu quả tác dụng kiểm soát đường máu so với bình thường. Đây được cho là yếu tố chủ yếu xác định việc bạn có đang trong giai đoạn tiền tiểu đường hay không.

Theo đó, để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần đặt một ngón tay lên ống kính camera của smartphone. Một loạt hình ảnh chụp gần sát ngón tay sẽ cho thấy dữ kiện thông tin về huyết mạch.

Những hình ảnh này sau đó được gửi lên đám mây để phân tích và sau đó cung cấp ngược lại những thông tin thiết yếu như nhịp tim, thân nhiệt, huyết áp,…

Người dùng cũng có thể nhận ra sự tác động khác nhau giữa các loại thực phẩm lên cơ thể họ như thế nào, từ đó thiết lập chế độ ăn hợp lý nhất.

Tiểu đường đã trở thành một dịch bệnh ở Mỹ. Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ, hơn 30 triệu người Mỹ bị tiểu đường năm 2015. Con số này chiếm gần 10% dân số Mỹ.

Nếu bạn muốn trở thành người đầu tiên được nhận ứng dụng Epic Health, hãy vào địa chỉ này để đăng ký.

Video mô phỏng cách thao tác với app Epic Health - Nguồn: Dominic Wood/Youtube


ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận