Kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone

25/08/2017 16:44 GMT+7

TTO - Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra lượng đường trong máu mà không cần phải "đổ máu"? Một ứng dụng trên smartphone sẽ giúp bạn điều đó.

Kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone - Ảnh 1.

Ảnh: KOMANDO

Theo trang Komando, ứng dụng này rõ ràng không chỉ rất cần với những bệnh nhân tiểu đường. Nó cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho những người có nhu cầu theo dõi tình trạng sức khỏe của họ.

Ứng dụng miễn phí có tên Epic Health với chức năng giúp người dùng kiểm tra lượng đường trong máu bằng smartphone dự kiến sẽ được tung ra vào trước cuối năm nay. Hiện ứng dụng này đang trải qua các thử nghiệm lâm sàng.

Ứng dụng Epic Health không chỉ cung cấp thông số chính xác về lượng đường trong máu, mà còn cả mức độ đề kháng insulin, tức là tình trạng insulin bị giảm mất hiệu quả tác dụng kiểm soát đường máu so với bình thường. Đây được cho là yếu tố chủ yếu xác định việc bạn có đang trong giai đoạn tiền tiểu đường hay không.

Theo đó, để sử dụng ứng dụng này, bạn chỉ cần đặt một ngón tay lên ống kính camera của smartphone. Một loạt hình ảnh chụp gần sát ngón tay sẽ cho thấy dữ kiện thông tin về huyết mạch.

Những hình ảnh này sau đó được gửi lên đám mây để phân tích và sau đó cung cấp ngược lại những thông tin thiết yếu như nhịp tim, thân nhiệt, huyết áp,…

Người dùng cũng có thể nhận ra sự tác động khác nhau giữa các loại thực phẩm lên cơ thể họ như thế nào, từ đó thiết lập chế độ ăn hợp lý nhất.

Tiểu đường đã trở thành một dịch bệnh ở Mỹ. Theo Hiệp hội tiểu đường Mỹ, hơn 30 triệu người Mỹ bị tiểu đường năm 2015. Con số này chiếm gần 10% dân số Mỹ.

Nếu bạn muốn trở thành người đầu tiên được nhận ứng dụng Epic Health, hãy vào địa chỉ này để đăng ký.

Video mô phỏng cách thao tác với app Epic Health - Nguồn: Dominic Wood/Youtube


App của hai bạn trẻ Việt được Facebook tài trợ 80.000 USD

TTO - Kid REC là app trên thiết bị di động dành cho trẻ 5-10 tuổi, giúp xây dựng kỹ năng thể hiện cảm xúc và giao tiếp với người thân.

ĐẮC LUÂN
Những mảnh vỡ và nơi ký ức neo đậu

TTO - Một cái tên hẳn sẽ còn được nhắc đến năm 2018: Sophia. "Cô gái" robot được chính thức trình làng năm 2017 là sản phẩm của Saudi Arabia. Thật khó tin, phải không?

Nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt thiết bị động 5G trong năm 2019
5G

TTO - Khá nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới đang chuẩn bị để ra mắt sản phẩm di động 5G ở băng tần cận 6 GHz và sóng millimet (mmWave) bắt đầu từ năm 2019.

4.0 và con người bối rối

TTO - Chúng ta mải mê nói về cách mạng công nghiệp 4.0, về trí tuệ thông minh nhân tạo, về vạn vật kết nối... mà bỏ quên yếu tố nhân văn, e rằng sẽ lặp lại sai lầm của câu chuyện toàn cầu hóa.

Google mách 5 thủ thuật lên mạng an toàn ngày Tết

TTO - Các chuyên gia Google vừa chia sẻ những thủ thuật giúp người dùng vui xuân không quên bảo vệ mình khi lướt interrnet.

Người Trung Quốc lì xì bằng vài cú nhấp chuột

TTO - Công nghệ đã "hóa phép" khiến những khía cạnh nhỏ nhất trong ngày Tết cổ truyền tại Trung Quốc như tặng bao lì xì mừng tuổi cũng hiện đại theo.

Big data - người bạn và kẻ giật dây giấu mặt

TTO - Trong cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ, những người trong gia đình và các mối quan hệ gần gũi khác hủy bỏ kết nối bạn bè với nhau trên Facebook, hoặc cãi nhau đến sứt mẻ tình cảm ngay trên bàn ăn vì bất đồng chính kiến.

Chó robot biết mở cửa và dùng chân giữ cửa như thật

TTO - Công ty thiết kế robot Boston Dynamics vừa công bố đoạn video gây bất ngờ về khả năng thao tác mở cửa cực kỳ thành thạo của một chú chó robot SpotMini.