Kim Kardashian nộp phạt 1,26 triệu USD vì quảng cáo tiền mã hóa

04/10/2022 20:08 GMT+7

TTO - Ngôi sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian sẽ phải nộp phạt 1,26 triệu USD theo một thỏa thuận dàn xếp với Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ vì quảng cáo cho tiền mã hóa mà không công bố đã được trả tiền để làm việc đó.

Kim Kardashian nộp phạt 1,26 triệu USD vì quảng cáo tiền mã hóa - Ảnh 1.

Ngôi sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian - Ảnh: MASHABLE

Theo đài CBS (Mỹ), ngôi sao truyền hình còn có biệt danh "cô Kim siêu vòng 3" này sẽ trả tiền nhưng không thừa nhận cũng như không bác bỏ các cáo buộc của Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) về việc quảng cáo trái phép tiền mã hóa.

Cũng theo SEC, cô Kim đồng ý không quảng cáo cho bất cứ loại tiền mã hóa nào trong ba năm.

Khoản phạt của ngôi sao truyền hình Mỹ liên quan tới tiền mã hóa EthereumMax, hay EMAX, loại tiền được "thổi" lên như một loại tiền mã hóa tân tiến và đột phá.

Vào tháng 6-2021, Kim Kardashian đăng một bài trên Instagram có 330 triệu người theo dõi với nội dung liên quan tới EthereumMax.

Kim Kardashian là một trong nhiều người nổi tiếng như võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather, cựu ngôi sao bóng rổ nhà nghề NBA Paul Pierce tận dụng tên tuổi để quảng bá cho EMAX.

Trong tháng 1 năm nay, cũng theo CBS, cả ba nhân vật nổi tiếng này bị kiện vì có những hoạt động ủng hộ tiền EMAX.

"Vụ việc này là một lời nhắc nhở, khi những người nổi tiếng hay những người có tầm ảnh hưởng ủng hộ các cơ hội đầu tư, trong đó có tiền mã hóa, điều đó cũng không có nghĩa những sản phẩm đầu tư đó là đúng đắn với tất cả các nhà đầu tư", chủ tịch SEC, ông Gary Gensler nói.

Không chỉ là ngôi sao truyền hình, Kim Kardashian còn là diễn viên, doanh nhân và người mẫu. Ngoài ra cô cũng có hàng chục triệu lượt theo dõi trên Twitter và Instagram.

Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc Interpol phát truy nã đỏ ‘ông trùm’ tiền mã hóa Hàn Quốc

TTO - Nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay 26-9 cho biết Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa phát lệnh truy nã đỏ toàn cầu với ông Do Kwon, cựu đồng sáng lập công ty tiền mã hóa Terraform Labs.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận