Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp?

30/12/2017 15:43 GMT+7

TTO - Liên quan tới tính năng mới làm chậm iPhone cũ của Apple, người dùng cần nắm được các bước xử trí với chiếc điện thoại của mình khi nó có dấu hiệu “lờ đờ”.

Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp? - Ảnh 1.

Điện thoại iPhone - Ảnh: AP

Theo báo Usa Today, nếu điện thoại iPhone của bạn có dấu hiệu hoạt động chậm hơn hẳn so với bình thường, bạn có thể cân nhắc tới việc thay pin mới cho nó.

Theo như Apple thông báo, công ty này sẽ giảm giá pin thay thế cho các điện thoại iPhone từ dòng iPhone 6 trở về sau với mức giảm từ 79 USD xuống còn 29 USD từ cuối tháng 1-2018 cho đến hết năm 2018.

Xem video hướng dẫn sử dụng ứng dụng Battery Life để theo dõi "sức khỏe" của pin iPhone - Nguồn: IOSHACKER/YOUTUBE

Làm sao để biết bạn cần thay pin?

Apple thông báo từ đầu năm 2018 công ty này sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm iPhone với các tính năng mới giúp người dùng biết được chất lượng pin đang ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động của điện thoại.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách vào phần Settings → Battery. Ở đó có thể bạn sẽ thấy có thông báo "Your iPhone battery may need to be serviced" (Pin iPhone của bạn có lẽ cần sửa chữa).

Nếu bạn cần thêm thông tin về pin điện thoại của mình, bạn có thể tải ứng dụng cung cấp thông tin về tình trạng pin là Battery Life trong gian hàng ứng dụng App Store hoặc Coconut Battery trong máy tính Macbook.

Khi điện thoại iPhone của bạn kết nối với máy tính, nó sẽ cung cấp thông tin tổng quát về tình trạng pin trên điện thoại của bạn.

Làm gì khi nghi ngờ pin là lỗi khiến iPhone chậm chạp? - Ảnh 3.

Hình ảnh chụp lại từ màn hình của ứng dụng Coconut Battery cho thấy tình trạng pin của iPhone 6S - Ảnh: COCONUT BATTERY

Những lựa chọn khi muốn thay pin iPhone

Theo Apple, nếu pin của bạn không đạt tới 80% công suất pin ban đầu và bạn thuộc diện được bảo hành theo chính sách AppleCare+, công ty này sẽ thay pin miễn phí cho bạn.

Hãy kiểm tra thêm tình trạng bảo hành cho điện thoại của bạn tại đây.

Nếu không thuộc đối tượng bảo hành, bạn cần mua pin mới thay thế. Sẽ phải chờ vài tuần nữa thì Apple mới chính thức thay pin cho các điện thoại iPhone cũ với giá đã giảm.

Do đó nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể liên hệ với Apple qua trang này để họ gửi cho bạn pin thay với giá 79 USD cộng thêm 6,95 USD phí vận chuyển.

Thời gian chuyển hàng này theo Apple thường sẽ là từ 3-5 ngày làm việc.

Một lựa chọn khác là tới cửa hàng Apple gần nhất để thay pin ngay tại chỗ. Tuy nhiên ngay cả việc đặt hẹn online với cửa hàng gần nhất thì cũng có khi phải chờ tới 48 giờ để được mời tới.

Nếu điện thoại iPhone của bạn không còn thời hạn bảo hành, bạn cũng có thể thay pin theo cách của mình. Trang web công nghệ iFixit.com có những chỉ dẫn cụ thể về cách thay pin cho nhiều mẫu điện thoại iPhone khác nhau và các link liên kết dẫn tới những loại pin cần dùng.

Theo trang iFixit.com, chỉ tính riêng trong tháng này đã có hơn 509.000 người dùng iPhone tìm hiểu thông tin thay pin cho iPhone trên trang web của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận