Làm sao để ngăn chặn người khác bí mật theo dõi bạn qua webcam?

25/05/2018 17:11 GMT+7

TTO - Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân khỏi việc bị theo dõi qua webcam.

Làm sao để ngăn chặn người khác bí mật theo dõi bạn qua webcam? - Ảnh 1.

Ảnh: IB TIMES UK

Che phủ webcam

Giải pháp đơn giản nhất là che phủ webcam đi. Bạn có thể dán một dải băng để che lại ống kính khi không sử dụng. Nếu không thích dán băng thì bạn nên mua bộ bảo vệ từ tính với giá khoảng 5 USD để dễ dàng tháo gỡ mà không làm hư hại webcam.

Đóng máy tính khi không sử dụng

Sau khi tắt máy, thay vì để nguyên trạng thì bạn nên đóng máy tính lại để đảm bảo chắc chắn webcam không thể hoạt động.

Tránh nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm đáng ngờ

Nếu bạn nhận được email từ một người bạn không biết, bạn không nên mở nó. Đó là một trong nhiều cách lây lan phần mềm độc hại qua webcam đang được nhiều tin tặc ứng dụng. Không chỉ đối với email, bạn cũng nên cảnh giác tương tự khi tương tác trên mạng xã hội.

Đảm bảo mình có sử dụng phần mềm chống virus

Các phần mềm chống virus sẽ bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa, tránh các liên kết đáng ngờ, giảm tình trạng lây nhiễm mã độc.

Tải ứng dụng OverSight cho Mac

OverSight là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn biết khi nào webcam của máy tính đang hoạt động. Ngoài việc theo dõi webcam và micro, nó còn cho bạn biết ứng dụng nào đang cố gắng truy cập và sử dụng webcam.

Tải ứng dụng Who Stalks My Cam cho Windows

Who Stalks My Cam là một ứng dụng miễn phí khác cho bạn quyền hiển thị lược sử truy cập webcam trong thời gian gần đây để truy vấn xem có ai đột nhập và hành động đáng ngờ không. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là nó không giám sát micro.

CAO CƯỜNG
Mô hình tuyển dụng 4.0 của Ô-Mart dành cho doanh nghiệp

Mô hình tuyển dụng 4.0 trên Ô-Mart, giúp cho mọi doanh nghiệp không phải phụ thuộc, trả tiền cho bất cứ trang web tuyển dụng và trung tâm môi giới nào, mà vẫn tuyển được nguồn lực với số lượng không giới hạn

Không cần 'ảo' vẫn có ảnh đẹp!

TTO - Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội trau chuốt từng khuôn hình. Còn trông đợi vào phần mềm chỉnh sửa, có lẽ bạn sẽ không thích được khen “Đẹp nhưng mà ảo quá!”. Và rồi một ngày, bạn được tận mắt nhìn những tấm hình chụp bằng Galaxy S9...

Châu Á đang tiên phong trong sự phát triển của thành phố thông minh

TTO - Báo cáo mới của McKinsey dự báo, các thành phố lớn của châu Á, với thế hệ trẻ có mức hiểu biết cao, đang đóng một vai trò quan trọng trong việc “thông minh hóa” các cơ sở hạ tầng công nghệ.

Trợ lý ảo Google không cần gọi ‘hey’ hay ‘ok’ nữa

TTO - Với việc nâng cấp, bổ sung thêm về công nghệ, các cuộc trò chuyện tự nhiên hơn cuối cùng cũng đã được thực hiện trên các loa thông minh Home của Google.

Trung Quốc ra luật bắt chợ điện tử phải chịu trách nhiệm chất lượng hàng bán

TTO - Chính quyền Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật mới bắt các nền tảng thương mại điện tử như của Alibaba, JD.com và Tencent phải chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa bán trên đó.

Instagram công khai cạnh tranh YouTube với ứng dụng mới IGTV

TTO – Thời lượng video trên IGTV được hỗ trợ lên đến một giờ đồng hồ. Đây là một nỗ lực nhằm lôi kéo người dùng từ YouTube, và giúp Facebook có thêm doanh thu từ quảng cáo.

Cha mẹ lướt điện thoại trong giờ ăn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ

TTO - Một nghiên cứu mới của Mỹ đã cho thấy cha mẹ dành nhiều thời gian lướt điện thoại hoặc xem ti-vi trong các hoạt động chung của gia đình như ăn uống, vui chơi, đi ngủ… có thể ảnh hưởng xấu đến hành vi của trẻ.