Làm sao ngăn các ứng dụng đọc email của bạn?

16/10/2018 09:01 GMT+7

TTO - Rất nhiều ứng dụng hiện nay yêu cầu người dùng truy cập bằng tài khoản Google để được cấp quyền sử dụng, theo đó nhiều người đã cho phép các bên thứ 3 đọc email trong tài khoản Gmail của họ.

Làm sao ngăn các ứng dụng đọc email của bạn? - Ảnh 1.

Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo trang Lifehacker, bất cứ khi nào bạn bấm vào lựa chọn "Sign in with Google" (đăng nhập bằng tài khoản Google), bạn đã cấp quyền cho ứng dụng hay dịch vụ đó được truy cập một số thông tin cá nhân của bạn. Trong nhiều trường hợp, quyền này còn bao gồm việc được xem tên, địa chỉ email của bạn.

Trong số các ứng dụng hay dịch vụ được bạn cấp quyền truy cập thông tin trong tài khoản Google, có thể có những ứng dụng bạn vô tình không biết. Để kiểm tra và loại bỏ việc truy cập ngoài ý muốn, hãy thực hiện những thao tác sau:

1, Trước hết, hãy truy cập vào đây để xem những ứng dụng nào đang kết nối với tài khoản của bạn. Đường link này phục vụ cho việc kiểm tra trên máy tính bàn.

2, Kế đó, vào phần "Apps with account access" trong mục "Sign-in & security). Trang kế tiếp sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang có quyền truy cập tài khoản Google của bạn cũng như những trang bạn đã ghi nhớ mật khẩu bằng việc sử dụng công cụ Google Smart Lock.

Làm sao ngăn các ứng dụng đọc email của bạn? - Ảnh 2.

Ảnh: LIFEHACKER

Bên cạnh tên ứng dụng được liệt kê là các nội dung thông tin cụ thể ứng dụng đó có quyền truy cập. Chẳng hạn như trong hình ảnh minh họa, ứng dụng App in the Air có thể truy cập Gmail, Google Calendar và Google Contacts.

3, Nếu muốn loại bỏ quyền truy cập của ứng dụng nào, bạn hãy bấm vào nó và một nút màu xanh sẽ hiện ra cho phép bạn loại bỏ nó (nút Remove Access).

Làm sao ngăn các ứng dụng đọc email của bạn? - Ảnh 3.

Ảnh: LIFEHACKER

Dĩ nhiên với những ứng dụng bạn "không thể sống thiếu nó", bạn buộc phải chấp nhận việc cho phép nó đọc thông tin trong email của mình để có thể tiếp tục sử dụng.

Việc định kỳ kiểm tra các ứng dụng được cấp quyền truy cập tài khoản Google của bạn là điều rất cần thiết để bảo mật các thông tin cá nhân và loại bỏ những ứng dụng bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa.

Google bác bỏ cáo buộc cho các ứng dụng ‘đọc’ Gmail người dùng Google bác bỏ cáo buộc cho các ứng dụng ‘đọc’ Gmail người dùng

TTO - Google vừa phát đi thông báo bác bỏ thông tin tố hãng này cho phép các nhà phát triển ứng dụng truy cập được thư Gmail của hàng triệu người dùng.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận