Làm sao tắt chế độ Smooth Motion trên smart TV?

06/12/2018 15:06 GMT+7

TTO - Smooth Motion làm thay đổi chất lượng hình ảnh TV và dưới đây là những cách bạn có thể tắt chế độ này tùy thuộc vào dòng TV bạn đang sử dụng.

Làm sao tắt chế độ Smooth Motion trên smart TV? - Ảnh 1.

Ảnh: LA STAMPA

Smooth Motion vốn là công nghệ làm mượt hình ảnh được nhiều nhà sản xuất smart TV tích hợp vào thiết bị.

Tuy nhiên, chế độ này chỉ có ích trong các hình ảnh có chuyển động nhanh, còn với những hình ảnh chuyển động được quay cẩn thận, nếu không tinh chỉnh thì bạn sẽ thấy có vệt mờ giống đuôi sao chổi xuất hiện liên tục trên màn hình.

Tùy thuộc vào từng hãng TV khác nhau mà Smooth Motion sẽ có những tên gọi khác và dưới đây là cách bạn có thể tắt chế độ này đúng với dòng TV bạn đang sử dụng.

• Trong TV LG, hiệu ứng này được gọi là "TruMotion". Để tắt nó, bạn vào "Picture Settings", chọn "Picture Mode Settings", chọn "Picture Options", khi hiện ra "TruMotion" thì chọn nút tắt.

• Trong TV Sony, hiệu ứng này được gọi là "Motionflow". Để tắt nó, bạn vào "Picture Settings", chọn "Picture & Display", chọn "Picture Adjustments", khi hiện ra "Motionflow" thì chọn nút tắt.

• Trong TV Samsung, hiệu ứng này được gọi là "Auto Motion Plus". Để tắt nó, bạn vào "Picture Options", chọn "Auto Motion Plus 240Hz" và bấm tắt.

• Với TV Roku, bạn chỉ cần nhấn nút dấu sao trên điều khiển từ xa, tìm "Advanced Picture Settings", chọn "Action Smoothing", sau đó điều chỉnh thấp, trung bình, cao hoặc tắt hẳn.

• Với TV Vizio, bạn chỉ cần vào "Picture Mode", tìm "Advanced Video Features", chọn "Smooth Motion Effect", sau đó điều chỉnh thấp, trung bình, cao hoặc tắt hẳn.

Với các dòng TV đến từ các thương hiệu cũ hoặc ít phổ biến hơn, bạn không thể tắt được tính năng này.

LIÊN HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận