Lì xì trong khung chat Zalo, tết xa cũng hóa gần

05/02/2021 14:20 GMT+7

Tết Tân Sửu 2021, ZaloPay tiếp tục nâng cấp tính năng 'Lì xì qua Zalo chat', vừa giúp gắn kết tình thân, nhất là trong thời điểm cả nước hạn chế di chuyển; vừa mang đến cách thức lì xì trực tuyến vui nhộn, độc đáo nhưng vẫn giữ trọn vẹn ý nghĩa.

Lì xì trong khung chat Zalo, tết xa cũng hóa gần - Ảnh 1.

Lì xì qua Zalo chat thu hút người dùng dịp Tết Tân Sửu 2021

Nếu như ở dịp Tết 2020, ZaloPay chỉ mới giới thiệu tính năng lì xì nhóm, thì năm nay người dùng đã có thể lì xì cho từng cá nhân qua khung chat của người đó. Mặc dù sử dụng công nghệ để thay cho việc lì xì truyền thống, nhưng tính năng "Lì xì qua Zalo chat" không làm mất đi nét giá trị văn hóa cũng như ý nghĩa của phong tục này, mà qua đó giúp người dùng gửi lì xì một cách vui nhộn, đơn giản, dễ dàng đồng thời còn giúp gắn kết tình thân. 

Đặc biệt trong thời điểm cả nước hạn chế di chuyển, nhiều bạn trẻ ngậm ngùi đón Tết xa nhà, thì Zalo không chỉ là phương tiện để liên lạc, chia sẻ yêu thương, trao lời chúc Tết mà qua khung chat, người dùng có thể gửi lì xì cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp… để đón một cái Tết tuy xa mà gần. Với thế mạnh là nền tảng nhắn tin, Zalo vốn được xem là một kênh để kết nối con người với nhau, việc lì xì qua chat vì thế cũng trở nên ý nghĩa hơn.

Hơn nữa, khi lì xì qua Zalo, người dùng có thể lựa chọn những mẫu phong bao được thiết kế sẵn kèm những lời chúc độc đáo để trao vận may, gửi tài lộc vào những ngày đầu năm. Bên cạnh đó, số tiền lì xì cũng khá linh hoạt, người dùng có thể gửi tối thiếu 1 đồng hoặc chọn con số lẻ đến từng hàng đơn vị để tượng cho sự giàu sang, phú quý…

Lì xì trong khung chat Zalo, tết xa cũng hóa gần - Ảnh 2.

Trên khung chat Zalo người dùng có thể vừa gửi, vừa nhận lì xì vừa trao lời chúc Tết

Trên khung chat nhóm hoặc khung chat cá nhân, người dùng có thể gửi lì xì một cách đơn giản như gửi một tin nhắn, một tấm hình. Bằng cách chọn biểu tượng "…", chọn tiếp biểu tượng "Lì xì", nhập số tiền là có thể gửi ngay. Đối với lì xì nhóm, người dùng nhập số bao, chọn chia đều hoặc chia ngẫu nhiên để gửi đến các thành viên. 

Từ đó, người dùng cũng thi nhau sáng tạo những cách thức lì xì nhóm cực kỳ thú vị. Người nào giật được bao lì xì có mệnh giá cao nhất sẽ phải tiếp tục gửi lì xì vào nhóm. Hoặc người nào giật bao có số cuối cùng thấp nhất sẽ chịu hình phạt của nhóm. Vì thế mà Tết này dù có phải xa nhau một chút, nhưng Tết trên khung chat Zalo vẫn rôm rả và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Về phía người nhận, sau khi nhấn nút nhận lì xì, tiền sẽ về ví ZaloPay trong Zalo. Số tiền này có thể sử dụng để lì xì cho người khác hoặc rút về ngân hàng liên kết hoặc dùng để thanh toán các dịch vụ tiện ích của ZaloPay trong Zalo.

Lì xì trong khung chat Zalo, tết xa cũng hóa gần - Ảnh 3.

Gửi lì xì qua Zalo chat đơn giản như gửi 1 tin nhắn, 1 tấm hình

So với lì xì truyền thống thì hình thức này khá nhanh, khá tiện, khá đơn giản; chẳng cần đổi tiền mới, chẳng cần chuẩn bị phong bao, dù bao xa lì xì cũng tới tay người nhận. Ngoài ra, giật bao lì xì trong nhóm chat, nhận lì xì cá nhân cũng để lại nhiều cảm xúc cho người nhận lẫn người gửi.

Đây cũng là một điểm độc đáo giúp lì xì công nghệ không còn cứng nhắc và quan trọng hơn hết là không làm mất đi ý nghĩa của truyền thống lì xì. Bởi những bao lì xì gửi đi không những gửi tài, gửi lộc mà còn gửi trọn tâm tư tình cảm. Do đó, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, không ít người dùng mượn lì xì Zalo chat để giãi bày tâm tình. Một chiếc bao lì xì kèm lời cảm ơn đồng nghiệp đã gắn suốt một năm. Một chiếc bao lì xì kèm lời nhắn yêu thương gửi đến bố mẹ, người thân…

Lì xì qua Zalo chat là dịch vụ được cung cấp bởi ZaloPay nhằm mang đến cho người dùng cách thức lì xì độc đáo, mới lạ. Ngoài ra, nằm trong chuỗi sự kiện "Tuyệt đỉnh lì xì, Lộc xuân như ý", ZaloPay còn mang đến cơn "mưa lì xì lên đến 100 tỷ" diễn ra từ 20h - 24h00 mỗi ngày như một món quà may mắn đầu xuân. Để nhận hàng ngàn bao lì xì miễn phí, người dùng chỉ cần vào ứng dụng Zalo, tìm mục "Thêm", chọn ví ZaloPay và bắt đầu tham gia chương trình.

PHƯỢNG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận