LinkedIn gặp khó với các quy định mới tại Trung Quốc

13/11/2017 10:01 GMT+7

TTO - Mạng việc làm LinkedIn vẫn thường được xem như mẫu hình về một doanh nghiệp Internet nước ngoài có thể hoạt động tại Trung Quốc, nhưng giờ họ cũng vấp phải khó khăn.

LinkedIn gặp khó với các quy định mới tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Trụ sở LinkedIn tại Bắc Kinh. LinkedIn là công ty Internet nước ngoài hiếm hoi có thể hoạt động tại quốc gia chặn cả Facebook, YouTube và Google như Trung Quốc - Ảnh: NEW YORK TIMES

Theo báo New York Times (Mỹ), tuần này, mạng lưới thông tin việc làm online LinkedIn đã chặn không cho các cá nhân đăng tải quảng cáo việc làm trên nền tảng của họ tại Trung Quốc.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh đặt ra những yêu cầu quản lý mới với LinkedIn, theo đó buộc công ty này phải xác định rõ ràng nhân thân của các cá nhân đăng tin quảng cáo đó.

Trong thông báo của công ty, LinkedIn cho biết các doanh nghiệp vẫn có thể đăng tải thông tin tuyển dụng của họ, tuy nhiên chưa rõ đến lúc nào công ty này mới có thể cấp phép trở lại cho các cá nhân tại Trung Quốc.

Tháng 8 năm nay, chính phủ Trung Quốc tăng cường công tác thanh kiểm tra với những nội dung tuyển dụng việc làm trên mạng Internet nhằm trấn áp các hoạt động lừa đảo trong thị trường lao động, chủ yếu liên quan tới hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp.

Cùng với chiến dịch này, Bắc Kinh yêu cầu các công ty phải xác minh, thẩm định danh tính, nhân thân của những người đăng tải thông tin tuyển dụng việc làm trên nền tảng của họ.

Để giám sát việc thực thi những quy định mới, Bắc Kinh đã thành lập các đoàn kiểm tra chuyên trách.

Hiện LinkedIn là một trong những công ty Internet nước ngoài hiếm hoi được phép hoạt động tại Trung Quốc, quốc gia cấm mạng xã hội Facebook, YouTube và Google cùng nhiều nền tảng dịch vụ mạng lớn khác.

Cho tới nay, mạng việc làm LinkedIn luôn khẳng định họ tuân thủ chặt chẽ với các quy định của chính quyền sở tại. LinkedIn kiểm soát các nội dung mà nhà cầm quyền Trung Quốc coi là nhạy cảm, khó chịu, hạn chế việc các thành viên thành lập hoặc tham gia các tổ chức online. LinkedIn cũng đã chia sẻ một phần quyền sở hữu chi nhánh hoạt động của họ tại Trung Quốc cho các nhà đầu tư địa phương.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận