Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

LinkedIn tích hợp vào Word, đơn giản hóa việc soạn hồ sơ xin việc

09/11/2017 10:57 GMT+7

TTO - Tập đoàn Microsoft vừa bổ sung một công cụ hữu ích cho phần mềm Office của họ, đó là Resume Assistant giúp người dùng soạn hồ sơ xin việc hiệu quả hơn.

LinkedIn tích hợp vào Word, đơn giản hóa việc soạn hồ sơ xin việc - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin The Verge, sau thương vụ thâu tóm LinkdedIn với giá 26 tỉ USD năm ngoái, Microsoft đã thông báo về việc sẽ tạo sự kết nối chặt chẽ giữa dịch vụ này và bộ phần mềm Office của họ.

Cùng với sự ra mắt ứng dụng Windows 10 cho LinkedIn, Microsoft cũng vừa có thêm một bổ sung mới rất tiện dụng cho người lao động, đó là công cụ hỗ trợ ứng viên viết các hồ sơ xin việc cụ thể, thuyết phục có tên Resume Assistant.

Theo đó, những người dùng gói phần mềm Office 365 giờ đây sẽ được tích hợp trực tiếp thông tin từ tài khoản LinkedIn của họ vào hồ sơ xin việc soạn trong ứng dụng Word quen thuộc của Microsoft.

Công cụ này sẽ chọn lựa ra những nội dung mô tả công việc trong các bản sơ yếu lý lịch đã có của ứng viên và tìm kiếm những hồ sơ tương tự đã được công bố trên LinkedIn để giúp họ có một bản mô tả công việc tốt hơn.

Mặc dù thực tế là người dùng có thể sao chép những mô tả này, nhưng Microsoft chỉ cho phép hiển thị các nội dung đó ở một cửa sổ bên cạnh trong trình soạn thảo Word, không cho phép người dùng đơn giản là kéo, thả nội dung cần sao chép đó vào hồ sơ của họ.

Công cụ hỗ trợ ứng viên cũng sẽ liệt kê những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết cho công việc, và thậm chí là danh mục các công việc tiềm năng, tìm ra chính xác các chủ doanh nghiệp nào có thể đang tìm kiếm những sơ yếu lý lịch kiểu đó.

Trên thực tế, tất cả những thông tin dạng này đã có trên trang LinkedIn, tuy nhiên việc kết nối những thông tin đó trực tiếp vào trình soạn thảo Word sẽ giúp các ứng viên soạn sơ yếu lịch của mình tiện lợi hơn nhiều.

Hiện tại Microsoft mới chỉ triển khai tính năng mới này từ ngày 9-11 cho người dùng gói phần mềm Office 365 trên máy tính cá nhân trong khuôn khổ chương trình Office Insiders. Tuy nhiên trong vài tháng tới cung cấp này sẽ được phổ biến rộng rãi tới mọi người dùng.

ĐỖ DƯƠNG
Vì sao bạn ‘không thể cưỡng lại’ cái điện thoại? - Phần 1

TTO - Nghiện công nghệ giờ không còn là giả thuyết hay hiện tượng hy hữu. Chứng nghiện này đã ở mức cần phải báo động bởi những hệ lụy trực tiếp của nó với sức khỏe và hiệu suất công việc.

Khóa tài khoản, thu hồi hơn 24 triệu SIM kích hoạt sẵn

TTO - Đây là kết quả của "chiến dịch" thu hồi SIM kích hoạt sẵn mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai với các nhà mạng trong năm 2017.

Đề nghị Google lập văn phòng đại diện tại Việt Nam

TTO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn đã nêu đề nghị này với bà Ann Lavin, Giám đốc Chính sách công và quan hệ chính phủ, Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong buổi tiếp đoàn công tác cấp cao của Google.

Dùng ứng dụng ngừa thai Natural Cycles, 37 phụ nữ mang thai

TTO - Theo thống kê của bệnh viện Södersjukhuset ở Stockholm (Thụy Điển), đã có 37 trong số 668 phụ nữ tìm cách phá thai từ tháng 9 đến tháng 12-2017 do sử dụng ứng dụng Natural Cycles.

Bitcoin lao dốc 25%, còn 10.200 USD/đồng

TTO - Trong các phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (17-1) tại châu Á, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã mất 1/4 giá trị trong bối cảnh nhiều nước tăng biện pháp kiểm soát loại tiền này.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc AT&T cắt quan hệ với Huawei

TTO - Các nghị sĩ Mỹ thúc giục nhà mạng lớn số 2 tại Mỹ AT&T cắt quan hệ thương mại với hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia.

Ngày này 10 năm trước Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop

TTO - Hôm nay 16-1 (giờ Việt Nam) là ngày mà chiếc MacBook Air đầu tiên được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng cách đây 10 năm.