Live-stream lễ cưới vì khách sợ virus corona

06/02/2020 14:28 GMT+7

TTO - Khách vẫn đến dự tiệc, nhưng cô dâu - chú rể thì ở địa điểm cách ly và phát trực tiếp (live-stream) lễ cưới. Khách xem lễ qua màn hình lớn, chuyển khoản tiền mừng và chúc phúc bằng bình luận trên trang cá nhân của cặp đôi.

Live-stream lễ cưới vì khách sợ virus corona - Ảnh 1.

Ngày đẹp thầy đã phán, làm sao để dừng giữa lúc người người, nhà nhà hạn chế tiếp xúc nơi đông người vì sợ virus corona? Một cặp đôi đã nhanh trí áp dụng tiến bộ công nghệ vào ngày vui của mình - Ảnh: BBC

Joseph Yew và Kang Ting trở về Singapore sau chuyến đi đến Trung Quốc vài ngày trước đám cưới và trở thành 2 trong số nhiều người nằm trong diện cách ly. Tuy nhiên, ngày vui đã định, cỗ đã đặt và thiệp thì đã gửi đi khắp nơi.

Ngay sau khi biết cặp đôi vừa trở về từ Hồ Nam (Trung Quốc), nhiều khách mời thông báo họ gửi quà mừng nhưng không đến dự tiệc.

Để trấn an sự lo lắng của quan khách tham dự, cặp đôi này đã nhanh trí tổ chức lễ cưới bằng cách phát trực tiếp (live-stream). Khách vẫn đến dự tiệc và xem video phát trực tiếp hình ảnh cô dâu và chú rể tại một địa điểm được cách ly.

Tất cả mọi hoạt động trong đám cưới, từ cắt bánh, rót rượu mừng, những bài phát biểu chúc phúc và ca hát trong lễ cưới đều thông qua một màn hình lớn trong không gian tổ chức tiệc.

Cặp đôi cho biết dù buồn nhưng đây là tình huống bất đắc dĩ. Họ không có sự lựa chọn nào khác trong thời điểm cả thế giới đang căng mình theo dõi từng thông tin của dịch corona.

Miễn nhiễm với virus corona nhờ tăng sức đề kháng của cơ thể Miễn nhiễm với virus corona nhờ tăng sức đề kháng của cơ thể

Không chỉ khẩu trang y tế, trong 2-3 ngày qua, thị trường thuốc, đặc biệt là thuốc có tác dụng tăng cường miễn dịch, hiệu quả trong phòng chống các bệnh virus (như virus corona) và nước sát khuẩn miệng cũng bắt đầu cháy hàng.

MINH HẢI (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận