Livestream cảnh đánh dập, dọa giết người, cảnh sát Pháp 'tóm' tận ổ

07/08/2019 21:48 GMT+7

TTO - Nhờ thông tin cảnh báo từ Facebook, cảnh sát Pháp đã tìm được tới nơi xảy ra vụ tấn công bạo lực, bắt kẻ hành hung và giải cứu nạn nhân.

Livestream cảnh đánh dập, dọa giết người, cảnh sát Pháp tóm tận ổ - Ảnh 1.

Cảnh sát Pháp - Ảnh: REUTERS

Hãng tin DPA dẫn thông báo ngày 7-8 của cảnh sát Pháp tường thuật lại sự việc đã xảy ra từ ngày 3-8. Theo đó, ngay khi phát hiện đoạn video phát trực tuyến (livestream) trên một tài khoản Facebook chiếu cảnh một người đàn ông đang cầm khẩu súng đánh đập một người khác và dọa giết anh này, Facebook đã cấp báo cho cảnh sát.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h ngày 3-8 giờ địa phương tại vùng nông thôn Britanny của Pháp.

Căn cứ trên hình ảnh và tài khoản Facebook của kẻ livestream vụ tấn công, cảnh sát tìm tới ngôi nhà ở Britanny, nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 7h20 cùng ngày, họ ập vào, bắt ngay kẻ tấn công khiến hắn không kịp trở tay. Nạn nhân của tên này đang trong tình trạng khủng hoảng với gương mặt bị đánh sưng vù.

Kẻ tấn công bị kết án 5 năm tù với 1 năm hưởng án treo sau khi thừa nhận tấn công người khác và truyền phát trực tuyến hình ảnh vụ tấn công trên mạng xã hội.

Livestream cảnh đánh dập, dọa giết người, cảnh sát Pháp tóm tận ổ - Ảnh 2.

Nền tảng Pharos do chính phủ Pháp lập ra là nơi để công chúng báo tin phạm pháp - Ảnh: AFP

Facebook đã cảnh báo tới nhà chức trách thông tin về vụ tấn công thông qua nền tảng Pharos của chính phủ Pháp. Đây là nền tảng chuyên dành cho cộng đồng thông tin về những vấn đề vi phạm pháp luật.

Theo trang Tellerreport, trong năm 2018, nền tảng này tiếp nhận 163.000 tin báo về các vụ phạm pháp, chủ yếu là những vụ lừa đảo. Năm 2017 là 153.586 tin báo.

Livestream, đăng bài chống phá Nhà nước trên Facebook, lãnh 6 năm tù Livestream, đăng bài chống phá Nhà nước trên Facebook, lãnh 6 năm tù

TTO - Nguyễn Ngọc Ánh đã sử dụng các tài khoản Facebook tham gia các buổi phát trực tiếp, đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận