Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lỗ hổng bảo mật

5 lỗi bảo mật nhiều người thường mắc phải

5 lỗi bảo mật nhiều người thường mắc phải

TTO - Rất nhiều người chỉ thực sự quan tâm tới vấn đề bảo mật sau khi đã bị hacker xâm nhập tài khoản, đánh cắp thông tin ngân hàng và tung ảnh riêng tư lên mạng.

Uber bị điều tra vì cáo buộc dùng phần mềm do thám đối thủ

TTO - Hãng công nghệ Uber lại vừa bị cơ quan điều tra liên bang Mỹ “hỏi thăm” vì những cáo buộc cho rằng Uber đã dùng phần mềm theo dõi tài xế của đối thủ Lyft.

Rò rỉ email HBO thương lượng trả hacker 250.000 USD

TTO - Các doanh nghiệp lớn thường từ chối đàm phán với những kẻ tấn công mạng, nhưng có vẻ như kênh truyền hình HBO tỏ ra là một ngoại lệ.

Nguy cơ lộ thông tin cử tri từ máy bỏ phiếu cũ của Mỹ

TTO - Ai cũng nghĩ các hệ thống máy bỏ phiếu trong bầu cử của Mỹ sẽ được "làm sạch" dữ liệu cử tri trước khi thanh lý, nhưng sự thật không phải vậy.

Máy bỏ phiếu của Mỹ đã bị 'bẻ khóa' trong 90 phút

TTO - Trong cuộc thi nhằm xác minh những lỗ hổng bảo mật của các máy bỏ phiếu tại Mỹ, các hacker đã có thể "bẻ khóa" những máy này trong vòng chưa đầy 2 tiếng.

Loại tiền kỹ thuật số nào đang nổi lên?

TTO - Không phải bitcoin hay ether, đồng tiền kỹ thuật số XRP của công ty Ripple đã tăng giá trị 3.977% trong nửa đầu năm 2017.

​Xuất hiện mã độc nguy hiểm gấp bội WannaCry

TTO - Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một loại mã độc mới nguy hiểm hơn WannaCry bội phần. Mã độc này sử dụng đến 7 công cụ tấn công bị tiết lộ của NSA chứ không chỉ 2 như của WannaCry.

​52% máy tính Việt Nam tồn tại lỗ hổng cho WannaCry tấn công

TTO - Việt Nam hiện có tới 52% máy tính tồn tại lỗ hổng bảo mật vốn đang bị mã độc tống tiền WannaCry lợi dụng để tấn công người dùng.

​Công cụ kiểm tra mã độc Wanna Cry

TTO - Ngày 15-5, nhiều công ty an ninh mạng đã phát hành công cụ miễn phí giúp người dùng kiểm tra máy tính của mình có bị lỗ hổng bảo mật đang bị Wanna Cry tấn công hay không.