Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập...

31/10/2021 21:04 GMT+7

TTO - Nhóm tin tặc Conti khét tiếng ở Nga nhận trách nhiệm vụ lấy cắp dữ liệu của Công ty Kim hoàn Graff ở London (Anh), với nhiều khách hàng nổi tiếng như cựu tổng thống Donald Trump, tỉ phú George Soros, thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập... - Ảnh 1.

Đồng hồ nạm kim cương "Đam mê" - The Fascination trị giá 40.000.000 USD của nhà kim hoàn Graff - Ảnh:Twitter

Trên một "web đen" rò rỉ khoảng 69.000 tài liệu có chứa thông tin cá nhân nhạy cảm, liên quan đến những nhân vật nổi tiếng thế giới.

Các tài liệu bị đánh cắp gồm danh sách khách hàng, địa chỉ giao hàng và thanh toán, hóa đơn, biên nhận và ghi chú tín dụng.

Trong danh sách bị rò rỉ có nhiều nhà lãnh đạo như ông Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, nhà lãnh đạo Dubai; Thủ tướng Bahrain, Salman bin Hamad Al Khalifa và cựu thủ tướng Qatar, Sheikh Bin Jabr Al Thani Hamad Bin Jassim.

Ngoài ra, còn có người dẫn chương trình truyền hình Oprah Winfrey, các ngôi sao Hollywood như các diễn viên Tom Hanks, Samuel L. Jackson, Alec Baldwin, ca sĩ Tony Bennet.

Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập... - Ảnh 2.

Đồng hồ nạm kim cương "Ảo giác" - Hallucination trị giá 55.000.000 USD của nhà kim hoàn Graff - Ảnh: Twitter

Khoảng 600 khách hàng người Anh trong số các nạn nhân của vụ tấn công. Chẳng hạn, doanh nhân người Mỹ gốc Anh Len Blavatnik, người đàn ông giàu có nhất ở Anh; cầu thủ bóng đá David Beckham và Frank Lampard.

Hiện nay, nhóm tin tặc đã đòi tiền chuộc hàng triệu USD để ngừng công bố tiếp danh sách khách hàng còn lại của Công ty Graff. Nhóm này khẳng định dữ liệu được công bố chỉ mới 1%.

Nhóm tội phạm mạng yêu cầu thanh toán bằng tiền ảo bitcoin hoặc đồ trang sức.

"Thật không may, chúng tôi cũng như một số doanh nghiệp khác, gần đây trở thành mục tiêu tấn công mạng tinh vi của những tên tội phạm chuyên nghiệp. Hệ thống bảo mật của chúng tôi đã cảnh báo về hoạt động xâm nhập, cho phép chúng tôi phản ứng nhanh chóng và đóng mạng. Chúng tôi đang làm việc với các cơ quan pháp luật có liên quan. Đồng thời thông báo cho những người có dữ liệu bị ảnh hưởng và đã tư vấn cho họ về các bước thích hợp để bảo toàn dữ liệu" - phát ngôn viên của Công ty Graff cho biết.

Công ty kim hoàn đa quốc gia Graff của Anh được thành lập vào năm 1960. Doanh thu năm 2019 ước tính khoảng 450 triệu bảng Anh (615 triệu USD).

FBI cảnh báo lộ thông tin cá nhân qua đồ chơi nối mạng FBI cảnh báo lộ thông tin cá nhân qua đồ chơi nối mạng

TTO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo các bậc phụ huynh về nguy cơ lộ mật từ các món đồ chơi có kết nối Internet của trẻ em.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận