Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Loa thông minh của Google mắc lỗi tự ý thu âm

11/10/2017 14:24 GMT+7

TTO – Những tập tin thu âm này sau đó được gửi đến máy chủ Google.

Phiên bản thu nhỏ của loa thông minh có hỗ trợ Google Assistant, ra mắt đầu tháng, đã bị lỗi phần mềm khiến thiết bị tự động ghi âm tại nhiều thời điểm khác nhau và gửi tập tin ghi âm đến máy chủ Google. Google cho biết họ đã đưa ra bản cập nhật để xử lý vấn đề vào ngày 14-10.

Loa thông minh của Google mắc lỗi tự ý thu âm - Ảnh 1.

Google Home Mini - Ảnh: TRUSTED REVIEWS

Vấn đề này được Artem Russakvoskii, người sáng lập Android Police, phát hiện ra khi thiết bị của anh tự mở lên " hàng ngàn lần mỗi ngày" để gửi tập tin ghi âm đến Google sau khi nhận được lệnh kích hoạt "ma". Phiên bản cập nhật mới sẽ giải quyết vấn đề bằng cách tắt tính năng kích hoạt thiết bị qua việc chạm.

Loa Google Home Mini cung cấp những tính năng tương tự với Google Home, cho phép bạn sử dụng lệnh "Ok, Google" ấn đè trên loa để bắt đầu tương tác với thiết bị. Bạn có thể phát nhạc, điều khiển những thiết bị khác trong hệ sinh thái nhà thông minh, kiểm tra lịch và tìm kiếm trên Internet.


Goohle Home Mini so với Google Home và Amazon Echo - Nguồn:CNET

Google Assistant sắp trở thành phiên dịch viên thực thụ

TTO - Google Assistant đưa ra một phương pháp mới để hỗ trợ người dụng vượt qua rào cản ngôn ngữ trong khi đi du lịch.

ĐÌNH HẢI

Những ứng dụng giúp bạn quản lý, chăm sóc con bằng điện thoại

TTO - Không biết con mình đang ở đâu và làm gì trên mạng là nỗi ám ảnh của nhiều phụ huynh. Và đây là một số ứng dụng hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái tốt hơn trong vấn đề này.

Google Maps sắp có công cụ giúp bạn đón tàu, xe bus đúng giờ

TTO - Google sắp sửa cập nhật một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích trong Google Maps, giúp bạn có được chỉ dẫn theo thời gian thực để bắt tàu, xe đúng giờ.

Người quan tâm bitcoin đang tải nhiều phần mềm này

TTO - Coinbase, một ứng dụng ví bitcoin quen thuộc, hiện đang giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store của Apple.

Đức cảnh báo tình báo Trung Quốc ‘làm mưa làm gió’ trên mạng LinkedIn

TTO - Người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức cảnh báo tình trạng Trung Quốc đang lợi dụng mạng xã hội việc làm LinkedIn để tuyển dụng gián điệp.

Nga đang triển khai hạ tầng Internet độc lập cho khối BRICS

TTO - Chính phủ Nga đang tính toán triển khai một “hạ tầng Internet độc lập” riêng cho các nước thành viên BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Honda sẽ trình làng loạt robot AI mới tại CES 2018

TTO - Thay vì mẫu xe hơi tự động, hãng Honda sẽ mang tới Triển lãm công nghệ CES 2018 tới đây một loạt mẫu robot tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Những bức ảnh động nổi tiếng nhất năm 2017

TTO - Có một điều thú vị là những bức ảnh động (GIF) được ưa chuộng nhất năm 2017 một cách ngẫu nhiên đã khái quát rất rõ những hỉ, nộ, ái, ố của năm qua.