Loa thông minh của Huawei vừa ra đã bị tố ‘nhái hàng’

29/10/2018 10:16 GMT+7

TTO - Vừa được quảng bá là một thiết bị công nghệ mới tại sự kiện ra mắt ở Thượng Hải, loa thông minh AI Cube của Huawei lập tức bị tố là sản phẩm sao chép mẫu loa thông minh của các hãng tên tuổi khác.

Loa thông minh của Huawei vừa ra đã bị tố ‘nhái hàng’ - Ảnh 1.

Loa thông minh AI Cube mới ra mắt của Huawei - Ảnh: ENGADGET

Theo trang Engadget, ngay từ những ấn tượng thị giác đầu tiên, chiếc loa thông minh tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của Hãng Huawei đã "nhắc nhớ" tới chiếc HomePod của Apple ở thiết kế hình trụ chắc chắn với các nút điều khiển đặt ở mặt trên và cũng có màu đen và trắng.

Tuy nhiên, với giá bán 399 nhân dân tệ (60 USD), chiếc AI Cube của Huawei rẻ hơn nhiều so với giá bán 349 USD sản phẩm của Apple. Giá rẻ vẫn luôn là lợi thế cạnh tranh lâu nay của Huawei trên thị trường thiết bị công nghệ.

AI Cube là mẫu loa thông minh thứ hai của Huawei ra mắt sau khi tung ra sản phẩm đầu tiên tháng trước với hình dáng thuôn dài lại "gợi nhớ" tới mẫu Google Home của Google.

Theo trang The Verge, hiện Huawei chưa có kế hoạch tung phiên bản loa thông minh AI Cube của họ ra thị trường toàn cầu nên chắc chắn người dùng sẽ phải chờ xem hãng công nghệ Trung Quốc có hỗ trợ giọng nói tiếng Anh thêm trong thời gian tới hay không.

Loa AI Cube của Huawei sử dụng công nghệ âm thanh của Dyaudio, hãng loa của Hà Lan, và sử dụng thuật toán "Histen" do chính Huawei phát triển và đã được ứng dụng trên các mẫu điện thoại của Huawei.

Loa AI Cube công suất 10W có 6 microphone và công nghệ nhận biết giọng nói có khả năng phân biệt được tiếng nói của các thành viên khác nhau trong gia đình. Người mua có lựa chọn về màu sắc sản phẩm là xám và trắng.

Cách chọn loa thông minh cho ngôi nhà của bạn Cách chọn loa thông minh cho ngôi nhà của bạn

TTO - Năm 2017 thực sự là “năm của loa thông minh” khi cả ông lớn Google lẫn ông lớn Apple đều tung ra sản phẩm của họ để cạnh tranh thị trường này.

ĐẮC LUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận