Lỗi coi lén ảnh người khác khiến camera của Xiaomi bị Google vô hiệu hóa

04/01/2020 17:12 GMT+7

TTO - Sau khi một người dùng báo cáo trên Reddit rằng camera an ninh trên chiếc điện thoại Xiaomi hiển thị hình ảnh từ nhà người lạ khi anh này truyền trực tiếp từ camera đến Google Nest Hub. Google đã ngay lập tức vô hiệu hóa camera của Xiaomi.

Lỗi coi lén ảnh người khác khiến camera của Xiaomi bị Google vô hiệu hóa - Ảnh 1.

Người dùng ngày càng lo ngại tính an toàn của những thiết bị có gắn camera an ninh gia đình - Ảnh: The Verge

Đại diện của Google đã chính thức xác nhận sự việc này trên tạp chí The Verge và cho biết hãng đang liên hệ với Xiaomi để khắc phục sự cố.

Trước đó, một tài khoản Reddit có tên Dio-V ở Hà Lan đã báo The Verge qua email về sự việc kỳ lạ xảy ra khi anh sử dụng chiếc Xiaomi Mijia 1080p mới mua của mình để xem camera an ninh. Hình ảnh Dio-V thấy không phải nhà mình mà là bên hiên một ngôi nhà khác, với một người đàn ông đang nằm ngủ trên ghế, bên cạnh là em bé nằm ngủ trong cũi.

Theo Dio-V, sau khi đăng thông tin này lên, Google liên hệ với anh để xác minh sự việc, nhưng Xiaomi thì không liên hệ.

Nest từng công bố chương trình truy cập thiết bị vào tháng 10-2019, trong đó đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt về việc thiết bị của bên thứ ba có thể được sử dụng trên hệ thống của mình. Hiện tại, khoảng hai chục camera an ninh có thể được sử dụng với màn hình Nest.

Ngay từ khi ra mắt, camera an ninh gia đình dựa trên IP đã đối mặt với những câu hỏi về vấn đề an ninh, bảo mật. Sau dịp Giáng sinh, nhà sản xuất Wyze đã báo cáo rằng một máy chủ không an toàn đã làm lộ dữ liệu của 2,4 triệu khách hàng trong hơn ba tuần. Trong khi đó, Motherboard cho biết máy ảnh của Ring thiếu một số biện pháp bảo mật cơ bản để ngăn chặn truy cập trái phép. Sự cố của Xiaomi càng khiến cho người dùng thêm lo ngại về tính riêng tư đối với các thiết bị này.

Sự việc này cho đến nay vẫn đang được các bên liên quan tìm kiếm điều tra, không bên nào khẳng định tính xác thực của thông tin mà người dùng đăng lên Reddit.

Trước mắt, Google tạm thời vô hiệu hóa các tính năng của thiết bị Xiaomi vào Nest Hub và Trợ lý Google của mình.

MINH HẢI (Theo The Vegre)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận