'Luke Skywalker' xóa tài khoản Facebook vì chán đọc quảng cáo chính trị

14/01/2020 13:05 GMT+7

TTO - Quá bất mãn việc Facebook lỏng lẻo trong việc hạn chế chính sách quảng cáo chính trị, ngôi sao phim Star Wars - Mark Hamill đã xóa tài khoản của mình, tuyên bố "cạch mặt" mạng xã hội này nếu không có sự thay đổi.

Luke Skywalker xóa tài khoản Facebook vì chán đọc quảng cáo chính trị - Ảnh 1.

Diễn viên Mark Hamill, người vào vai nhân vật Luke Skywalker trong phim Star Wars - Ảnh: EPA

Trong một dòng trạng thái đăng trên Twitter hôm 12-1, diễn viên nổi tiếng Mark Hamill, người vào vai nhân vật Luke Skywalker trong phim Star Wars, lên tiếng cáo buộc người lãnh đạo của Facebook là Mark Zuckerberg "chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà lờ đi tính trung thực của sự kiện chính trị".

Mark Hamill quyết định xóa vĩnh viễn tài khoản của mình sau khi biết về quyết định của mạng xã hội này rằng sẽ "cho phép các chính trị gia chạy quảng cáo có lời phát biểu trên Facebook".

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook Rob Leathern cho biết quyết định này của hãng dựa trên nguyên tắc người dân có thể nghe được thông tin trực tiếp từ những lãnh đạo, chính trị gia; những chính sách, kế hoạch của các chính trị gia nên được xem xét và tranh luận trước công chúng.

Trong khi Facebook rất "cởi mở" vấn đề quảng cáo chính trị thì các công ty công nghệ khác chọn cách hạn chế. Các chuyên gia phân tích truyền thông xã hội thì đánh giá tranh cãi trong công chúng về sự việc này có thể kéo dài mà không dễ gì lắng xuống trong một sớm một chiều.

Việc Facebook không ngăn chặn triệt để các quảng cáo chính trị có thể đem lại những bất ngờ cho cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối năm nay. Người dùng mạng xã hội có thể sẽ liên tục phải nghe, xem những đoạn quảng cáo của các chính trị gia khi họ đầu tư tiền của vào chiến dịch của mình.

Trước đó vài ngày, cựu giám đốc an ninh của Facebook - Alex Stamos cũng lên tiếng phản đối và bày tỏ sự thất vọng đối với người lãnh đạo Facebook về cách xử lý vấn đề và cho rằng chính sách này sẽ khiến người dân "nhiễu loạn" thông tin, vì rất có thể các chính trị gia sẽ xuyên tạc sự thật để hạ bệ đối thủ của mình.

MINH HẢI (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận